Cách Làm Panna Cotta Vị Quýt Chín Rất Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Panna cotta vị quýt chín

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Panna cotta vị quýt chín mát lạnh, thơm ngon. Thêm chút vị gừng âm ấm, thơm thơm cảu sữa nữa, món tráng miệng làm ngày đông trở nên ấm áp hơn.


Nguyên liệu làm panna cotta vị quýt chín

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 960 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Gừng 1 Muỗng canh
    • Bột gelatine 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Quýt 3 Trái
Thêm 1 ít: Ít hạt điều trang trí.

Cách làm panna cotta vị quýt chín

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun nóng 960ml kem sữa tươi với 100g đường cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho phần gừng nạo vào. Trong gừng có 1 loại enzyme làm giảm khả năng đông của gelatine vì thế nên đun nóng lên để hủy bớt loại enzyme này. Tắt bếp, nhấc ra.
Lấy 1 cái bát khác, cho 100ml nước ấm vào rồi rắc 2 muỗng cà phê bột gelatine, nguấy đều rồi để 5 -10 phút. Cho lên bếp đun sôi, nguấy thật đều cho tan.Tiếp đó rót phần hỗn kem tươi, gừng vào gelatin. Nguấy cho hòa đều vào nhau.
Lau sạch các ly cốc thủy tinh. Đổ hỗn hợp kem tươi gelatine vào các ly/khuôn. Chú ý đừng đổ đầy mà chừa lại khoảng 1.5cm cho lớp thạch quýt phía trên. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.

Mách nhỏ: Dùng 1 đầu khăn sạch hoặc giấy thấm chút dầu ăn lau nhẹ quanh thành ly hoặc khuôn để khi panna cotta đông lại sẽ dễ dàng lấy ra hơn.

Trong khi chờ panna cotta đông lại trong tủ lạnh thì bạn chuẩn bị phần nước quýt. Cho các múi quýt đã bóc vỏ và đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để bỏ hết xơ. Cho gelatin vào ngâm nước rồi đặt lên bếp đun nóng cho tan hết. Đổ chung nước quýt vào gelatine, nguấy đều.
Lấy các ly panna cotta trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch quýt này lên trên. Bóc vài múi quýt tươi (bỏ hết vỏ xơ), đặt vào lớp thạch. Chờ nguội hẳn rồi cho trở lại tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể măm măm rồi nhé!

Hình thực hành món Panna cotta vị quýt chín

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công