Cách làm Passion Fruit Cheesecake mềm, mọng, đẹp mắt
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Passion fruit cheesecake

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Passion Fruit Cheesecake - Bánh Cheesecake Chanh Leo là một loại bánh dễ làm, không cần dùng đến lò nướng mà nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ đến nỗi khó mua. Điều duy nhất cần thiết cho sự thành công của một chiếc cheesecake ngon chính là sự "chờ đợi". Với cách làm cheesecake này, thành phẩm sẽ không quá ngọt, mà thay vào đó là một vị chua nhè nhẹ, thơm thơm mát lành. Thật tuyệt vời khi có một miếng bánh cheesecake ngon để tráng miệng sau khi dùng bữa xong. Hoặc bạn tự tay làm một ổ bánh mừng sinh nhật không đụng hàng dành tặng người thương. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm cheesecake vị chanh leo chua ngọt, hấp dẫn này và thực hiện thử nha.


Nguyên liệu làm passion fruit cheesecake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 20 Gr (Số 8)
    • Bột bắp 20 Gr
    • 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 10 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gelatine 6 Gr
    • Nước cốt chanh dây 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Kem phô mai 200 Gr (Để mềm ở nhiệt độ phòng)
    • Kem whipping 250 ml
    • Gelatine 4 Gr
    • Nước cốt cam 100 ml (Có thể thay bằng nước lọc)
    • Nước cốt chanh dây 60 ml
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm passion fruit cheesecake

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Mang kem phô mai(cream chesse) để ra ngoài cho mềm ở nhiệt độ phòng và lót giấy nến chống dính vào khuôn nướng tròn 15cm. Bật lò trước 15 phút ở nhiệt độ 155-165 độ C tùy theo lò. Làm cốt bánh gato: Đầu tiên, cho lòng trắng trứng vào âu, thêm một chút muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm đến khi nổi những bọt khí to. Thêm chanh hoặc cream of tartar, đánh với tốc độ trung bình đến khi bọt mịn và nhỏ li ti như bọt xà phòng. Chia đường thành 4 đến 5 phần, cho từ từ vào âu, đánh tốc độ trung bình, phần đường thứ nhất hòa quyện, sau đó mới đến phần thứ hai và như thế tiếp tục đến khi hết đường thì tăng máy lên tốc độ cao. Đánh đến khi hỗn hợp nổi, có màu trắng như kem tươi, nhấc nhẹ que đánh trứng, thấy tạo thành một chóp nhọn, đầu hơi ngoặc nhẹ sang một bên là được. Cho từng lòng đỏ vào âu, đánh tốc độ thấp nhất đến khi hòa quyện, hỗn hợp có màu trắng ngà. Quậy vani, bơ chảy và sữa đều thành một hỗn hợp, rót nhẹ nhàng, từ từ vào âu, đánh tốc độ trung bình cho hòa đều sau đó tắt máy. Trộn đều bột mì và bột bắp, ray từng chút một vào hỗn hợp trên, dùng phới cao su trộn đều tay hướng từ dưới lên trên và một chiều theo vòng tròn. Trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí. Nghiêng âu nhẹ, đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Làm phẳng mặt bánh và gõ nhẹ khuôn xuống nền để làm vỡ bớt những bọt khí lớn. Đưa bánh vào lò nướng ở rãnh giữa lò ở nhiệt độ 155 - 160 độ C khoảng 35 đến 45 phút. Cách làm bánh cheesecake ngon là bạn tránh mở lò thường xuyên trong lúc nướng vì sẽ làm nhiệt độ lò giảm đột ngột, bánh dễ bị xẹp. Sau 30 phút nướng, có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng tăm tre xiên 1 lỗ giữa bánh, nếu không dính tăm là bánh đã chín.

Bánh cheesecake ngon khi trong quá trình làm cần lưu ý một số điều. Chanh hay cream of tartar với mục đích chính là giữ cho các bọt khí không bể và trứng nhanh đạt hơn. Sau khi bánh chín, mở cửa lò, úp bánh ngược xuống và để nguyên trong lò khoảng 15 phút sau hãy lấy ra ngoài.

Ngâm 6gr gelatin lá vào 30ml nước cho mềm. Lót giấy nến chống dính vào đáy khuôn gato đế rời 18cm. Bổ chanh dây lấy nước, lọc bỏ hạt để lấy trọn vẹn nước cốt chanh chanh, bạn nên bổ và nạo hết ruột chanh vào một cái tô, thêm 1 muỗng nước lọc, khuấy đều cho nước chanh ra nhiều. Đổ chanh dây qua ray, dùng muỗng miết lấy hết nước, tổng cộng cần 160 ml nước cốt chanh dây. Cho 100ml nước cốt chanh dây cùng 50gr đường vào nồi, nấu tan đường và sôi bùng lên thì tắt bếp, để nguội. Quay chảy 6gr gelatin và trộn hòa quyện với hỗn hợp nước chanh dây nấu sôi để nguội. Cho cream cheese và whipping cream vào âu đánh tốc độ cao cho bông mềm. Cho từ từ hỗn hợp nước chanh dây đã nấu phía trên vào âu, dùng phới trộn nhẹ tay đến khi hòa quyện. Dùng dao cắt bánh 2 lát bánh gato theo chiều ngang, bánh dày 1cm. Đổ 1 lớp passion fruit cream cheese mỏng dưới đáy khuôn, đặt 1 lớp bánh ga tô vào giữa, sau đó đổ thêm 1 lớp passion fruit cream cheese phủ kín mặt bánh gato và lặp lại như vậy ở lớp thứ 2. Lắc nhẹ cho mặt bánh dàn đều và cho vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng.

Đây là cách làm cheesecake được đẹp và ngon mà mình đã dày công thử rồi đó.

Thăm dò xem bánh đã đông chưa sau 2 tiếng để vào tủ lạnh và bắt đầu vào công đoạn cuối. Ngâm 4gr gelatin lá và nước cho nở mềm, quay gelatin với 2 thìa nước lọc cho tan hết. Cho nước cam và 60 ml nước cốt chanh còn lại (thêm 1 ít hạt chanh còn thừa cho đẹp mắt) và 30gr đường vào nồi đun. Cho gelatin quay chảy vào cùng và đun sôi, sau đó tắt bếp để nguội. Đổ nhẹ jelly lên mặt bánh sau khi hỗn hợp jelly nguội và để vào tù lạnh thêm 2 tiếng nữa cho đông cứng lại.

Nếu không sử dụng nước cam, bạn có thể thay bằng nước lọc và điều chỉnh độ chua theo sở thích. Bánh cheesecake ngon và hoàn hảo hơn nếu bạn để qua đêm, thưởng thức vào ngày hôm sau nhé.

Chiếc bánh Passion Fruit Cheesecake cuối cùng cũng đã hoàn thành. Các bạn thấy không, đây là một loại bánh dễ làm, điều duy nhất cần là kiên nhẫn và chờ đợi. Bánh cheesecake ngon ngon với vị chua ngọt nhẹ, kèm theo hương thơm lừng và chút beo béo đảm bảo là một món ăn ngon tuyệt hảo cho cả nhà tráng miệng sau bữa cơm gia đình. Đặc biệt với cách làm cheesecake này, thành quả sau quá trình thực hiện sẽ không làm bạn uổng công mong mỏi một chút nào. Cùng mình lưu lại cách làm bánh cheesecake và thử làm nhé. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Passion fruit cheesecake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công