Cách làm passion fruit cheesecake
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm passion fruit cheesecake

Nói một chút về chanh leo đã nhé! Chanh leo, hay dưới quê mình thường gọi là chanh dây. Lúc bé đã thích uống nước chanh dây. Sáng mẹ đi chợ sớm về, thường cách vài ngày lại có 1 túi lủng lẳng. Lớn hơn tẹo, cứ thèm thèm là xin mẹ 10 ngàn lôi xe, đạp thẳng xuống chợ mua về. Cứ 8 ngàn là đầy ắp cả rổ xe đạp martin. Quả nào quả đấy cứng cáp, tròn ủm mọng nước, còn tươi rói. Giờ sống ở Sài Gòn, mười nhăm ngàn 1 cân, có lúc lên đến hăm hai ngàn nữa. Mà kiếm đâu ra trái tươi xanh mơn mởn còn cả cuống trái. Nhưng mình lại thích loại trái này là vậy, bên ngoài dù nhăn nhúm cả lại thì bổ ra vẫn thơm lừng. Bánh nào ngọt cỡ nào, kết hợp với chanh dây thì thôi, ăn hoài mà chẳng biết ngán. Chiều này, bổ chanh lấy nước làm Passion fruit cheesecake, tự nhiên nhớ chiếc xe đạp martin xanh hay chở chanh leo mà hồi bé bị mất cắp.
PASSION FRUIT CHEESECAKE - BÁNH CHEESECAKE CHANH LEO là một loại bánh khá dễ làm, không cần đến lò nướng mà nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ đến nổi khó mua. Điều duy nhất cần thiết cho sự thành công của loại bánh này chính là sự "chờ đợi". Thành phẩm sẽ không quá ngọt, thay vào đó là một vị chua thơm thơm mát lành. Thật tuyệt vời nếu kết thúc bữa ăn với một mẫu bánh vàng ươm này hoặc tự tay làm một ổ bánh mừng sinh nhật không đụng hàng thế này đúng không nào?
  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm passion fruit cheesecake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 20 Gr (Số 8)
    • Bột bắp 20 Gr
    • 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 10 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gelatine 6 Gr
    • Nước cốt chanh dây 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Kem phô mai 200 Gr (Để mềm ở nhiệt độ phòng)
    • Kem whipping 250 ml
    • Gelatine 4 Gr
    • Nước cốt cam 100 ml (Có thể thay bằng nước lọc)
    • Nước cốt chanh dây 60 ml
    • Đường trắng 30 Gr

Cách thực hiện passion fruit cheesecake

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Công việc đầu tiên phải làm là mang kem phô mai(cream chesse) để ra ngoài cho mềm ở nhiệt độ phòng và lót giấy nến chống dính vào khuôn nướng tròn 15 cm. Bật lò trước 15 phút ở nhiệt độ 155-165 độ C tùy theo lò. Sau đó chúng ta bắt đầu vào làm cốt bánh gato. Ở công thức này, mình sử dụng loại bánh gato Hong Kong để làm cốt bánh. Cốt bánh sẽ ẩm mềm, nhẹ và xốp hơn vì công thức được gia giảm bột và tăng lượng chất lỏng hơn so với công thức gato cơ bản. Hãy thử làm một cốt bánh gato không bao giờ fail nhé! 1. Đầu tiên, cho lòng trắng trứng vào âu, thêm một chút muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm đến khi nổi những bọt khí to. 2. Thêm chanh hoặc cream of tartar, đánh với tốc độ trung bình đến khi bọt mịn và nhỏ li ti như bọt xà phòng. Mục đích của chanh hay cream of tartar chính là giữ cho các bọt khí không bể và trứng nhanh đạt hơn. 3. Chia đường thành 4 đến 5 phần, cho từ từ vào âu. Đánh tốc độ trung bình, phần đường thứ nhất hòa quyện, sau đó mới đến phần thứ hai và như thế tiếp tục đến khi hết đường thì tăng máy lên tốc độ cao. Đánh đến khi hỗn hợp nổi, có màu trắng như kem tươi, nhấc nhẹ que đánh trứng, thấy tạo thành một chóp nhọn, đầu hơi ngoặc nhẹ sang một bên là được. 4. Cho từng lòng đỏ vào âu, đánh tốc độ thấp nhất đến khi hòa quyện, hỗn hợp có màu trắng ngà. 5. Vani, bơ chảy và sữa quậy đều thành một hỗn hợp. Rót nhẹ nhàng, từ từ vào âu, đánh tốc độ trung bình cho hòa đều sau đó tắt máy. 6. Trộn đều bột mì và bột bắp, ray từng chút một vào hỗn hợp trên, Dùng phới cao su trộn đều tay hướng từ dưới lên trên và một chiều theo vòng tròn. Trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí. 7. Nghiên âu nhẹ, đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Làm phẳng mặt bánh và gõ nhẹ khuôn xuống nền để làm vỡ bớt những bọt khí lớn. 8. Đưa bánh vào lò nướng ở rãnh giữa lò ở nhiệt độ 155 - 160 độ C khoảng 35 đến 45 phút. Trong quá trình nướng, tránh mở lò thường xuyên sẽ làm nhiệt độ lò giảm đột ngột, bánh dễ bị xẹp. Sau 30 phút nướng, có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng tăm tre xiên 1 lỗ giữa bánh, nếu không dính tăm là bánh đã chín.

Lưu ý: Sau khi bánh chín, mở cửa lò, úp bánh ngược xuống và để nguyên trong lò khoảng 15 phút sau hãy lấy ra ngoài.

Passion fruit cheesecake
Bước tiếp theo chính là phần oanh tạc phần passion fruit cream chesse thơm ngon. 1. Ngâm 6gr gelatin lá vào 30ml nước cho mềm. Lót giấy nến chống dính vào đáy khuôn gato đế rời 18cm. 2. Bổ chanh dây lấy nước, lọc bỏ hạt. Để lấy trọn vẹn nước cốt chanh chanh, bạn nên bổ và nạo hết ruột chanh vào một cái tô, thêm 1 muỗng nước lọc, khuấy đều cho nước chanh ra nhiều. Sau đó đổ qua ray, dùng muỗng miết lấy hết nước. Tổng cộng cần 160 ml nước cốt chanh dây. 3. Cho 100ml nước cốt chanh dây cùng 50gr đường, nấu tan đường và sôi bùng lên thì tắt bếp, để nguội. Tiếp theo quay chảy 6gr gelatin và trộn hòa quyện với hỗn hợp nước chanh dây nấu sôi để nguội. 4. Cho cream cheese và whipping cream vào âu đánh tốc độ cao cho bông mềm. Cho từ từ hỗn hợp nước chanh dây đã nấu phía trên vào âu, dùng phới trộn nhẹ tay đến khi hòa quyện. 5. Dùng dao cắt bánh 2 lát bánh gato theo chiều ngang, bánh dày 1cm. 6. Đổ 1 lớp passion fruit cream cheese mỏng dưới dáy khuôn, đặt 1 lớp bánh ga tô vào giữa. Sau đó đổ thêm 1 lớp passion fruit cream cheese phủ kín mặt bánh gato và lặp lại như vậy ở lớp thứ 2. Lắc nhẹ cho mặt bánh dàn đều và cho vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng.
Passion fruit cheesecake Passion fruit cheesecake
Sau 2 tiếng, thăm dò xem bánh đã đông chưa nào. Nếu đã đông, bắt đầu vào công đoạn cuối thôi nào. Phần Passion fruit jelly(thạch rau câu) làm chiếc bánh trở nên hấp dẫn rất nhiều đấy. 1. Đầu tiên ngâm 4gr gelatin lá và nước cho nở mềm. Sau đó quay gelatin với 2 thìa nước lọc cho tan hết. 2. Cho nước cam và 60 ml nước cốt chanh còn lại (thêm 1 ít hạt chanh còn thừa cho đẹp mắt) và 30gr đường vào nồi đun. Cho gelatin quay chảy vào cùng và đun sôi, sau đó tắt bếp để nguội. Nếu không sử dụng nước cam, bạn có thể thay bằng nước lọc và điều chỉnh độ chua theo sở thích. 3. Sau khi hỗn hợp jelly nguội, chúng ta đổ nhẹ jelly lên mặt bánh và để vào tù lạnh thêm 2 tiếng nữa.

Lưu ý: Bánh sẽ ngon và hoàn hảo hơn nếu bạn để qua đêm, thưởng thức vào ngày hôm sau nhé.

Passion fruit cheesecake Passion fruit cheesecake
Cuối củng cũng đã hoàn thành. Các bạn thấy không, đây là một loại bánh rất dễ làm, điều duy nhất cần làm là kiên nhẫn và chờ đợi. Thành quả sẽ không làm bạn uổng công mong mỏi đâu nhé! Chúc các bạn thành công!
Passion fruit cheesecake
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này