Cách làm pasta cà ri sò điệp áp chảo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Pasta cà ri sò điệp áp chảo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món pasta đơn giản nhưng rất lạ miệng với cà ri nấu nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng cùng còi sò điệp vô cùng hấp dẫn


Nguyên liệu làm pasta cà ri sò điệp áp chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cồi sò điệp 100 Gr
    • Nui 100 Gr (Xoắn)
    • Nước cốt dừa 200 Gr (loại loãng)
    • Bột cà ri 4 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Một ít muối, đường, hành lá

Cách làm pasta cà ri sò điệp áp chảo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ướp còi sò điệp với 2 muỗng canh bột cà ri và ít tỏi băm. Làm nóng với 1 ít dầu, áp chảo vàng đều 2 mặt sò điệp đến khi cháy cạnh thì lấy ra.
Nui xoắn luộc chín 80% trong vòng 10 phút.
Vẫn sử dụng chảo đã dùng áp chảo sò điệp, cho nước cốt dừa vào, sau đó cho thêm bột cà ri, muối, đường cho vừa miệng.
Đun đến khi hỗn hợp sôi liu riu thì cho nui vào đun chín và nui thấm nước cà ri. Đổ nui ra đĩa và xếp sò điệp áp chảo lên cùng thưởng thức, trang trí với một ít hành lá.

Hình thực hành món Pasta cà ri sò điệp áp chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!