Cách Làm Pasta Nghêu Đơn Giản Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Pasta nghêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Pasta nghêu Việt Nam chính là một ứng dụng tuyệt vời nữa của sốt mayonnaise, kết hợp cùng sự mặn mà tiết ra từ sò biển đem đến một hương vị mới rất tuyệt vời, mà khi đã nếm rồi thì khó mà có thể nào quên được :D


Nguyên liệu làm pasta nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 150 Gr
    • Mì Ý 250 Gr
    • Cần tây 2 Cây
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rượu trắng 30 ml
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm pasta nghêu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm nghêu trong nước có pha ít muối khoảng 15 phút cho nhả bớt cát. Sau đó cầm 2 con nghêu vào lòng bàn tay, cọ vỏ vào nhau cho sạch bớt rong, rêu bám trên vỏ, xả lại cho sạch và để ráo.
Trong 1 tô, trộn đều 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1/2 muỗng cà phê đường đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và nước cốt 1/2 trái chanh, đánh lên cho đều mịn.
Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ và cắt mỏng.Luộc chín mì trong nước sôi khoảng 5 phút rồi xả qua nước lạnh cho giòn, dai, để ráo

Phải ráo thì khi xào mì mới huýt hết nước của nghêu thì mì sẽ đậm đà hơn.

Đun nóng chảo nóng với 10ml dầu ăn, xào thơm phần hành tím vừa chín tái trên lửa lớn, cho nghêu vào đảo thật nhanh tay cho nóng đều. Rưới rượu vào và tiếp tục đảo đều, đậy nắp lại trong 3-5 phút để nghêu được há miệng và tiết ra chất mặn.
Sau khi Sò vừa há miệng hết thì cho ngay mì vào và tiếp tục xào trên lửa lớn. Thêm nước sốt trộn vào, xào tiếp tục cho nước sốt rút vào mì và bắt đầu hơi sánh lại. Sau khi nước sốt đã rút vào mì chúng ta cho phần lá cẫn đã cắt nhuyễn vào. Đảo đều là đã có thể tắt bếp.
Sau khi nước sốt đã rút vào mì chúng ta cho phần lá cẫn đã cắt nhuyễn vào. Đảo đều là đã có thể tắt bếp.
Cho mì ra đĩa và dùng nóng. Có thể thêm tương ớt cho có thêm chút vị cay nhé!

Hình thực hành món Pasta nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công