Cách Làm Pasta Pesto Xanh Mát Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Pasta pesto

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Pesto là một loại sốt cho pasta được làm từ lá basil, tỏi và hạt thông. Sốt pesto có nguồn gốc từ Genova, vì hương thơm của lá từ vùng này rất thơm. Hôm nay cùng làm món pasta với sốt pesto nầy xem sao nhé!


Nguyên liệu làm pasta pesto

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Húng tây 50 Gr
    • Mì Ý 300 Gr (Pasta)
    • Phô mai 100 Gr (Pamesan)
    • Tỏi 15 Tép
    • Hạt hồ đào 50 Gr
    • Dầu olive 150 ml
    • Kem whipping 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm pasta pesto

Máy xay sinh tố

Cách làm pasta pesto

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Lá húng tây rửa sạch. Tỏi lột vỏ. Cho hạt hồ đào, lá húng tây, tỏi, phô mai, muối, dầu oliu vào xay mịn.
Thêm vào máy xay khoảng 50ml kem whipping và xay thêm chút nữa nhé!
Chuẩn bị một nồi nước sôi, đợi nước sôi thì cho muối rồi cho mì Ý vào luộc. Thời gian luộc mì trên bao bì. Khi cho mỳ vào, nước sôi trở lại thì tính thời gian luộc mì. Tắt bếp mì chín vớt ra, xóc cho ráo nước.
Làm nóng chảo, cho hỗn hợp mới xay ở trên vào đun nhỏ lửa. Sốt sôi đều thìi cho mì vào chảo đảo lớn lửa khoảng 1 phút.
Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng. Món pasta peso vừa ngon lại có màu xanh tạo cảm giác thơm ngon hơn khi dùng đấy!

Hình thực hành món Pasta pesto

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công