Cách làm pasta sốt cà chua với thịt bò
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Pasta sốt cà chua với thịt bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Pasta sốt cà chua với thịt bò chua là món ăn sáng chưa bao giờ phải chán cả. Mì chín mềm, viên thịt bò dai thơm quyện cùng nước tương cà chua chua, mặn ngọt vừa miệng.


Nguyên liệu làm pasta sốt cà chua với thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 100 Gr (Ống)
    • Thịt thăn bò 50 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm pasta sốt cà chua với thịt bò

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Đầu tiên đem thịt bò rửa sạch thấm khô nước, ướp thịt bò với 1 muỗng canh rượu vang trong khoảng 30 phút. Trong khi chờ ướp thịt thì rửa sạch, bỏ cuống cà chua, rồi thái nhỏ hạt lựu. Bạn có thể bỏ ruột cà chua hoặc giữ lại tùy thích nhé!
Đun nóng 20ml dầu ăn, cho cà chua thái nhỏ vào xào cho cà chua chín mềm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng. Khi thịt bò chín săn lại thì đổ thêm nước xâm xấp, nêm 2g muối, 5g hạt nêm, 5g đường, 1g tiêu. Nui ống được luộc chín từ trước. Sau đó cho vào nồi sốt cà chua, nấu tiếp khoảng 3 phút là được.
Nếu phải đắn đo không biết phải nấu gì cho bữa sáng ngày mai thì mình sẽ gợi ý cho bạn món pasta sốt cà chua với thịt bò không chỉ thơm ngon, chống ngán mà còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp chống chọi khá tốt với cái lạnh mùa đông.

Hình thực hành món Pasta sốt cà chua với thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!