Cách làm pasta sốt tôm bơ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Pasta sốt tôm bơ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị mềm, ngọt của tôm kết hợp với béo, thơm của bơ cùng với mì ý khiến món ăn hấp dẫn đấy! Thay vì ăn các loại mì ý thông thường, bạn có thể biến tấu theo công thức dưới đây để thay đổi khẩu vị nhé!


Nguyên liệu làm pasta sốt tôm bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 225 Gr
    • Dầu ăn 80 ml
    • Ngò rí 25 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Phô mai 30 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 160 Gr
    • 1 Quả
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm pasta sốt tôm bơ

Màng bọc thực phẩm

Cách làm pasta sốt tôm bơ

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, bỏ chỉ đen trên lưng. Rau mùi rửa sạch.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ, hình vuông rồi cho vào chén, xóc qua với nước cốt chanh.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước sôi, cho mì ý, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, luộc theo hướng dẫn trên bao bì.
Sau đó, cho dầu ăn, rau mùi, tỏi, pho mai vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Tôm luộc sơ qua đến khi ngả màu vàng, cho ra chén, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để thịt tôm không bị khô.
Vớt mì ra đĩa, cho tôm, bơ, hỗn hợp rau mùi vào cùng, trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!

Hình thực hành món Pasta sốt tôm bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công