Cách Làm Pasta Thịt Gà Sốt Rau Củ Ngon Lại Đủ Chất
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Pasta thịt gà sốt rau củ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món pasta hấp dẫn được chế biến với thịt gà và rau củ làm cho món ăn vừa có được dai dai của thịt gà, mềm giòn của rau củ, đây món ăn giàu dinh dưỡng và vitamin lẫn chất sơ nữa đấy!


Nguyên liệu làm pasta thịt gà sốt rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt xông khói 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cần tây 1 Nhánh
    • Tỏi 2 Tép
    • Cà chua 150 Gr (Hộp)
    • Dầu olive 15 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Viên súp thịt gà 1 Viên
    • Đùi gà 1 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm pasta thịt gà sốt rau củ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hành tây, cà rốt và cần tây cắt nhỏ hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.
Đun 15ml dầu ô liu với lửa vừa. Cho thịt xông khói đã cắt con cờ vào, rang trong khoảng 2 phút. Khi thịt ba chỉ bắt đầu săn lại thì cho hành tây vào, xào sơ cùng thịt ba chỉ trong 1-2 phút. Tiếp theo cho cần tây và cà rốt vào xào cùng thịt. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi, đun khoảng 4-5 phút.
Cho thêm tỏi băm và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 viên súp thịt gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi. Đảo đều hỗn hợp rau củ và gia vị. Tiếp tục để lửa nhỏ, đun thêm 10 phút.

Trong giai đoạn này có thể cho thêm chút nước lã nếu cảm thấy trong nồi quá cạn, tránh để rau bị cháy nhé.

Cho húng quế khô xay và cà chua hộp vào nồi. Đảo đều cùng hỗn hợp rau trong nồi. Cuối cùng cho thịt gà vào nồi. Đổ nước sao cho gần ngập đùi gà. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Để lửa to, đợi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun thêm 25-30 phút cho thịt gà chín hẳn.

Nếu dùng cà chua tươi thì bỏ vỏ, cắt nhỏ. Không nên nêm mặn quá vì về sau nước trong nồi sẽ được cô đặc lại làm sốt, nếu nêm mặn ngay từ đây thì khi thành sốt sẽ dễ bị quá mặn.

Gắp thịt gà ra đĩa, để nguội. Trong lúc thịt gà nguội thì đun lửa to cho sốt bay hơi bớt, và cạn lại gần sánh. Trong quá trình đun cả nhà nhớ khuấy đều để tránh sốt bị khê nhé. Thịt gà xé nhỏ. Cho lại vào nồi, trộn đều với sốt.
Cuối cùng là đun một nồi nước sôi, luộc pasta theo thời gian ghi trên bao. Pasta chín đổ ra rổ cho ráo nước (không xả nước lạnh), rồi trộn với ít dầu olive cho mỳ khỏi dính. Đến đây thì có thể cho pasta ra đĩa, đổ sốt lên và dùng được rồi. Nếu thích ăn theo kiểu “mỳ xào” thì cho mì vào chảo, cho sốt thịt gà rau củ vào, và đảo đến khi sốt ngấm vào mì. Làm như thế này thường là mình thấy sốt ngấm hơn, ăn miếng pasta cũng thấy đậm đà hơn.

Hình thực hành món Pasta thịt gà sốt rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công