Cách làm Pasta thịt kho kiểu Việt Nam
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Pasta thịt kho kiểu Việt Nam

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì dùng thịt kho với cơm trắng như hằng ngày, hãy thay đổi khẩu vị bằng món Pasta thịt kho Việt Nam sau đây. Cùng lưu ngay công thức này vào thực đơn hàng ngày và chắc chắn sẽ rất thu hút và chống ngán đấy nhé!


Nguyên liệu làm pasta thịt kho kiểu việt nam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Thịt ba chỉ 450 Gr
    • Nước 1 Chén
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Mì Ý 340 Gr
    • Hành lá băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm pasta thịt kho kiểu việt nam

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím, hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Ướp thịt heo với nước mắm trong khoảng 15-20 phút. Bắc chảo lên bếp, cho đường vào đun nóng, không khuấy và để yên cho đường tự tan chảy trong 3 phút.
Cho thịt đã ướp và hành tím, hành tây, nước vào đảo đều trong khoảng 5 phút, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ và để liu riu trong 20-30 phút đến khi nước cạn sệt lại. Trong lúc đó thì bạn luộc chín mì rồi xả ráo với nước lạnh. Mì xong, bạn cho vào nồi thịt kho rồi trộn đều.
Gắp mì ra bát/tô và thưởng thức, bạn nhớ rắc tiêu và hành lá băm ăn kèm mới đúng điệu nha. Thịt kho đậm đà, sốt thịt mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện với mì Ý thật tuyệt vời.

Hình thực hành món Pasta thịt kho kiểu Việt Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!