Cách làm Patbingsu đậu đỏ trái cây mát lạnh cho ngày nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Patbingsu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Patbingsu hay Bingsu là một trong món ngon dễ làm có nguồn gốc từ Hàn Quốc, bạn có thể dùng như món đá bào để giải khát, giải nhiệt hiệu quả. Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp cho mùa hè, bingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Món ngon mỗi ngày sẽ đa dạng hơn nếu bạn cho bingsu ngon vào món tráng miệng sau bữa ăn chính, chính hương vị mát ngọt và màu sắc bắt mắt sẽ khiến ai cũng yêu ngay từ lần đầu nếm thử. Bạn đã tò mò về cách làm bingsu chưa nào? Bắt tay vào thực hiện ngay nhé!


Nguyên liệu làm patbingsu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Bánh gạo 2 Cái
    • Kiwi 2 Trái
    • Chuối 1 Trái
    • Dâu tây 2 Quả
Thêm 1 ít: Đá bào.

Cách làm patbingsu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch đậu đỏ. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập bề mặt đậu đỏ, ninh nhừ như nấu chè, nhưng không cần chế nhiều nước như khi nấu chè. Thêm đường để hạt đậu có vị ngọt đậm và bingsu ngon hơn nhé.
Tiếp theo, vớt đậu đỏ ra, trộn đều thêm cùng đường trắng, muối, 1 muỗng cà phê vani. Cho đậu đỏ lên bếp, nấu nhỏ lửa và đảo liên tục khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh.
Cách làm đá bào: Đá sạch bào nhuyễn hay đem xay nhuyễn bằng máy rồi cho sữa tươi vào trộn cùng. Gọt vỏ kiwi, cắt khúc nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 4. (Bạn có thể biến tấu hoặc cho thêm loại trái cây khác nếu thích, không nhất thiết chỉ là những loại này nhé).
Cho đậu đỏ vào ly, tiếp đến là đá bào và các loại trái cây kiwi, dâu tây, chuối, đậu đỏ. Đổ sữa đặc lên trên, cùng thưởng thức ngay nào! Với những tín đồ yêu ẩm thực chắc chắn sẽ nhận thấy rằng patbingsu chính là phiên bản mới được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống. Tuy nhiên, bingsu có nhiều ưu điểm hơn như lớp kem tuyết mịn màng, màu sắc đa dạng đẹp mắt và có rất nhiều hương vị thơm ngon. Ngay khi thưởng thức một miếng bingsu, cảm giác mát lạnh ở -35 độ C với tất tần tật các loại hương vị khác nhau như các món ăn vặt mùa hè sẽ tan dần trong miệng. Quả thật rất thú vị.

Hình thực hành món Patbingsu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công