Cách làm Pate Chay từ đậu hũ trắng, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Pate chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị béo béo của bơ đậu phộng kết hợp cùng mùi thơm của bơ thực vật, nấm, các loại bột đậu và vị chua chua của đồ chua sẽ khiến bạn bất ngờ khi được nếm món này. Bạn có thể ăn kèm bánh mì rất ngon.


Nguyên liệu làm pate chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm rơm 500 Gr
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Bột đậu đỏ 50 Gr
    • Bột đậu đen 50 Gr
    • 50 Gr
    • Bơ đậu phộng 50 Gr
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm pate chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước có hòa tan 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, băm nhuyễn nấm. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.
Đậu hũ trắng bóp nhuyễn. Cho gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.
Phi thơm hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm rơm, đậu hũ trắng, bột đậu đỏ, bột đậu đen, bơ đậu phộng vào, xào cùng. Nêm thêm gia vị nếu muốn.
Cho hỗn hợp vừa xào vào khuôn có thoa sẵn bơ. Ém chặt hỗn hợp trên. Sau cùng đem hấp khoảng 20 phút.
Pate đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm bánh mì, đồ chua đều được.

Hình thực hành món Pate chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công