Cách Làm Pate Gan Cực Ngon, Cực Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Pate gan cực ngon

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Pate gan cực ngon cho các mẹ. Nếu bạn rất thích pate nhưng lại sợ mua ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì đây sẽ là cách làm pate gan bạn rất nên thử một lần đấy!


Nguyên liệu làm pate gan cực ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 100 Gr (Heo)
    • Gan heo 100 Gr
    • Nấm mỡ 30 Gr
    • Bánh mì <sup>1</sup>/<sub>3</sub>
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • 1 Muỗng canh

Cách làm pate gan cực ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gan thái nhỏ. Ngâm gan với 75ml sữa tươi khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Bánh mì xé nhỏ. Ngâm với 75ml sữa còn lại.
Phi thơm hành tím, tỏi băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho gan và thịt vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê đường. Khi gan gần chín thì cho bánh mì vào đảo 1 phút rồi tắt bếp, thêm hạt tiêu cho thơm.
Xay nhỏ hỗn hợp gan và thịt, bạn có thể xay nhuyễn hoặc xay thô tùy sở thích. Nếu bạn ăn được mỡ thì thái mỡ phần thành miếng rồi lót dưới đáy cốc, sau đó cho pate vào cốc sứ, thêm một chút bơ lên trên rồi cho vào nồi hấp 30-40 phút.
Khi pate chín để nguội sẽ đông lại, bạn úp ngược cốc là có thể lấy ra dễ dàng.

Hình thực hành món Pate gan cực ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công