Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Sạch Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Pate gan heo ngon sạch

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Pate gan heo ngon sạch là món ăn bổ dưỡng, béo thơm và giàu năng lượng. Có thể dùng để phết lên bánh mì ăn sáng là tuyệt. Thay vì mua pate ngoài của hàng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau sẽ có được những mẻ pate gan béo ngon hấp dẫn và an toàn vệ sinh luôn nhé!


Nguyên liệu làm pate gan heo ngon sạch

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Gan heo 150 Gr
    • Bánh mì sandwich 2 Lát
    • 1 Muỗng canh
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Phô mai 1 Miếng
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Muối 0
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm pate gan heo ngon sạch

Máy xay sinh tố , Lò nướng

Cách làm pate gan heo ngon sạch

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15 phút thì vớt ra( gan ngâm với sữa sẽ có tác dụng khử độc). Bánh mì xé vụn rồi cho vào bát, đổ sữa tươi vào bát bánh mì sao cho bánh mì vừa đủ ướt là được. Mỡ heo rửa sạch thái miếng mỏng to bản. Hành tây cắt hạt lựu, hành khô, tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.
Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, tiếp theo bạn cho hành tây, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, trút toàn bộ gan heo vào xào, nêm chút nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào và đảo đều xào tới khi gan chín là tắt bếp, để cho nguội bớt. Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay thịt, thêm thịt băm, phô mai, rượu trắng rồi đậy nắp xay thật nhuyễn mịn.
Xếp 1 lần mỡ phần thái mỏng vào khuôn hoặc bát sau đó trút toàn hộ hỗn hợp gan xay nhuyễn vào, dàn đều cho bằng phẳng rồi lại xếp 1 lượt mỡ phần lên trên, đem hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng, trong khi hấp bạn nên đậy kín khuôn để nước không bị nhỏ xuống pate. Pate sau khi hấp xong thì cho vào lò nướng 200 độ C, nướng khoảng 20-30 phút thấy mỡ phần xém vàng là có thể lấy ra để thưởng thức. Pate sau khi được nướng xong sẽ thơm ngon hơn là bạn chỉ hấp chín đấy nhé.
Pate có thể đem bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Pate gan heo ngon sạch là món ăn bổ dưỡng, béo thơm và giàu năng lượng. Có thể dùng để phết lên bánh mì ăn sáng là tuyệt. Thay vì mua pate ngoài của hàng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau sẽ có được những mẻ pate gan béo ngon hấp dẫn và an toàn vệ sinh luôn nhé!

Hình thực hành món Pate gan heo ngon sạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công