Cách Làm Pate Thơm Mùi Lê Hấp Dẫn, Bảo Quản Lâu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Pate thơm mùi lê

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Pate thơm mùi lê sẽ hoàn toàn xóa đi mùi tanh khó chịu của gan. Khiến món pate của bạn thêm béo thơm, thoang thoảng mùi quả lê, dùng quết bánh mì thì ngon cực.


Nguyên liệu làm pate thơm mùi lê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gan gà 300 Gr
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Mật ong 10 ml
    • Nước cốt chanh 5 ml
    • Rượu trắng 10 ml
    • Đinh hương 1 Gr
    • Thảo quả 1 Trái
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • 20 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm pate thơm mùi lê

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thái nhỏ lê ra. Tốt nhất là các bạn nên gọt sạch vỏ cho đảm bảo. Với gan cũng phải thái nhỏ.
Đun cho lê mềm với 30ml nước, rượu vang, mật ong, nước cốt chanh cùng đinh hương và thảo quả. Sau đó vớt bỏ đinh hương và thảo quả ra rồi xay nhuyễn lê.
Xào qua gan với bơ và hành boa rô băm nhỏ rồi đổ hỗn hợp lê ở trên vào đun cùng khoảng 2 phút. Đừng để cho gan chín hẳn.
Sau đó xay nhuyễn gan gà cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Nên để pate vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi ăn nhé. Măm măm pate do mình làm ra sẽ ngon hơn đúng không. Từ giờ sẽ không phải sợ mùi tanh của pate rồi.

Hình thực hành món Pate thơm mùi lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công