Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Thơm Đậm Đà kiểu Sài Gòn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Phá lấu bao tử heo

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Phá lấu bao tử heo dai nhẹ mà vẫn giữ được độ giòn, thấm thía vị ngọt tự nhiên của nước dừa xiêm và dậy mùi thơm phức. Món này ăn sáng với bánh mì hay nhắm rượu đều khoái khẩu! Phá lấu bao tử heo là món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn. Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.    


Nguyên liệu làm phá lấu bao tử heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mũi heo 500 Gr
    • Tai heo 500 Gr
    • Lưỡi heo 1 Cái
    • Bao tử heo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cái
    • Gừng 1 Củ
    • Dừa 1 Trái
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 4 Muỗng cà phê (băm)
    • Cà ri đỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hoa hồi 2 Lát
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Cách làm phá lấu bao tử heo

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Bao tử heo lộn trái, rửa sạch dưới vòi nước, cạo bỏ mang nhầy, rắc ít bột mì vào nhồi sau đó cho muối và nước cốt chanh vào nhồi kỹ cho hết nhớt, rửa sạch lại.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho gừng đập giập, 1 muỗng canh muối vào nồi nước đang sôi. Nước sôi cho tai heo, lưỡi, lỗ mũi, bao tử vào trụng, vớt ra, dùng dao cạo bỏ lớp nhớt, xả sạch. Nhồi muối lại lần nữa, rửa nhiều lần cho sạch, vớt ra để ráo.
Ướp tai heo, lưỡi, lỗ mũi, bao tử với cà ry dầu, 1/2 tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ry, nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều nguyên liệu, ướp trong 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, thêm tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho lưỡi heo, tai heo, mũi heo, bao tử vào áp chảo cho thơm, săn lại. Tắt bếp, xắt lưỡi heo, tai heo, mũi heo, bao tử thành miếng vừa ăn.
Cho hỗn hợp nước ướp và ưỡi heo, tai heo, mũi heo, bao tử vừa xắt trở lại nồi. Dừa tươi chặt lấy nước cho vào nấu đến khi sánh lại. Khi nấu mở nắp để nước được trong. Cho hoa hồi đã nướng sơ vào nước nấu thêm 30 phút cho đến khi nước sốt thấm vào nguyên liệu, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Dọn phá lấu ăn kèm bánh mì, rau răm, chấm muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Phá lấu bao tử heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công