Cách làm Phi Lê Cá Basa Chiên Giòn Sốt Chanh Leo thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Món phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú. Hôm nay mình kết hợp với sốt chanh leo  đậm đà này, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 3 Trái
    • Phi lê cá 500 Gr (Basa)
    • 50 Gr
Thêm 1 ít: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch phi lê cá basa, dùng khăn giấy thấm khô nước, cắt cá phi lê thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lắc cá basa với bột chiên giòn và ít tiêu cho áo đều một lớp. Đun nóng nhiều dầu ăn, cho cá lên chảo dầu chiên vàng. Rồi vớt cá chiên ra giấy thấm dầu.
Lấy hết ruột 3 trái chanh leo (chanh dây), xay nhuyễn 2 trái rồi lược bỏ xác, 1 trái để nguyên cả hột rồi trộn vô phần cốt vừa lược.
Làm sốt chanh leo: Đun nóng chảo cho bơ tan chảy, cho tỏi băm lên phi thơm, cho nước chanh leo, 1 muỗng canh đường, xíu nước mắm, muối lên nấu sôi. Pha bột bắp với xíu nước đổ lên cho sốt hơi sệt, nêm lại cho vừa ăn.
Xếp cá ra đĩa chan sốt chanh leo lên là thưởng thức được rồi. Món phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo rất hao cơm nên các bạn có thể nấu nhiều cơm hơn mọi ngày nhé.

Hình thực hành món Phi lê cá basa chiên giòn sốt chanh leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công