Cách Làm Phi Lê Cá Sốt Cam Bùi Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Phi lê cá sốt cam

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có món "Phi lê cá sốt cam" thơm lừng đãi khách. Món ăn ngon, lạ miệng, lại không ngán này chắc chắn hấp dẫn bất cứ ai.


Nguyên liệu làm phi lê cá sốt cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 4 Miếng (Cá cờ)
    • Cam 1 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nụ bạch hoa (không bắt buộc).

Cách làm phi lê cá sốt cam

Thực hiện 30m

Thực hiện

Phi lê cá cờ ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thấm đều. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo, chiên xém vàng 2 mặt cá trên lửa vừa.
Khi lật cá, cho thêm 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh rượu vang, nụ bạch hoa (không bắt buộc) và vài lát chanh, cam cắt mỏng vào chảo. Đổ thêm 1 muỗng canh nước cốt cam và chanh vào chảo, đến khi sốt bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì vặn lửa nhỏ nhất, rồi đun từ 1-2 phút.

Nụ bạch hoa là hàng nhập khẩu từ Hà Lan, có vị như quả ô-liu được ngâm chua mặn. Bạn có thể mua tại các siêu thị bán đồ Tây, nếu không tìm được có thể không cần cho vào.

Ngò rí rửa sạch, cắt thật nhỏ. Sau đó, rắc ngò rí vào chảo cá. Tắt bếp.
Đổ ra đĩa, trang trí với vài cọng ngò rí nữa là xong! Cùng cả nhà thưởng thức món cá phi lê sốt cam nào.

Hình thực hành món Phi lê cá sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công