Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Phở bò từ lâu được biết đến là món ngon truyền thống của người Việt và đã đưa tên tuổi của ẩm thực Việt vươn xa khắp thế giới. Với cách nấu phở bò có nước lèo đậm đà thơm lừng mùi xương bò đặc trưng, thịt bò tái vừa ăn, thêm cọng phở mềm dai và rau thơm làm món ăn sáng hay ăn tối đều no bụng. Trời lành lạnh có tô phở bò nóng húp xì xụp sẽ làm bao nhiêu người xao xuyến nhớ mãi những món ăn đậm đà chất Việt.


Nguyên liệu làm phở bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 500 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Xương bò 1 Kg
    • Bò viên 100 Gr
    • Đường phèn 30 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Gừng 35 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Hạt nêm 15 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Gói gia vị nấu phở 10 Gr

Cách làm phở bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch 1kg xương bò với nước, để ráo. Đun sôi 2 lít nước với 30ml rượu trắng, 30gr gừng cắt nhỏ khoảng 10 phút, cho xương bò vào nấu để ra hết chất dơ. Vớt xương bò ra, rửa lại lần nữa. Hầm xương với 3 lít nước trong 2 giờ, bạn nhớ để lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên cho nước lèo phở bò được trong nha. Hầm xong xương bò, bạn vớt xương ra lấy phần nước dùng đậm đà.

Phở bò thật sự ngon chính là nhờ vào phần nước dùng, vì vậy khi sơ chế xương bò, bạn cần làm thật kĩ, tránh để xương vẫn còn mùi hôi sẽ khiến nước dùng không được thơm.

Rang thơm 10gr gia vị nấu phở bò (gồm hỗn hợp hoa hồi, đinh hương, thanh quế, trần bì,.. và gói gia vị ở ngoài chợ có bán nhé). Cho gia vị vừa rang vào túi nhỏ. Bật bếp, đặt 2 củ hành tím lên nướng cùng 5gr gừng, 1 củ hành tây cho thơm rồi lấy tất cả cho vào nồi nước hầm xương.

Cách nấu phở bò thơm lừng, đúng điệu tuyệt nhiên không thể thiếu các nguyên liệu gia vị này rồi đấy. Bạn chỉ cần ra chợ và hỏi mua về gia vị nấu phở bò là người ta sẽ bán cho bạn nha.

Nấu nước dùng phở bò khoảng 20 phút thì bạn vớt túi gia vị ra, nêm nếm nước lèo với 15gr muối, 15gr hạt nêm, 30gr đường phèn. Khuấy đều lên và để gia vị tan hoàn toàn có độ thơm và vừa miệng là hoàn thành.
Trụng giá và bánh phở với nước sôi rồi múc vào tô, thêm thịt bò sống, hành tây cắt mỏng, đầu hành và bò viên vào. Chan nước lèo sôi thật sôi rồi thưởng thức tô phở nóng hổi, ăn kèm rau thơm, chanh, ớt.
Tô phở bò nóng hổi, nghi ngút khói với thịt bò tái vừa chín tới, thêm nước dùng từ xương bò beo béo, ngọt lịm sẽ khiến bạn ấm bụng cả ngày. Nhiều người thường nghĩ rằng nấu phở bò sẽ rất khó nhưng thực chất điều bạn cần chính là một cách nấu phở bò chi tiết, đúng chuẩn là yên tâm theo từng bước sẽ có món phở bò ngon lành cành đào ngay. Vậy còn chờ điều gì nữa, bạn hãy nhanh tay lưu lại cách nấu phở này của Cooky nhé.

Hình thực hành món Phở bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công