Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từ lâu, phở bò được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt và đã đưa tên tuổi của ẩm thực Việt vươn xa khắp thế giới. Với cách nấu phở bò có nước lèo đậm đà thơm lừng mùi xương bò đặc trưng, thịt bò tái vừa ăn, thêm cọng phở mềm dai và rau thơm là món ăn sáng hay ăn tối đều no bụng. Trời lành lạnh có tô phở bò nóng húp xì xụp sẽ làm bao nhiêu người xao xuyến nhớ mãi những món ăn đậm đà chất Việt.


Nguyên liệu làm phở bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 500 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Xương bò 1 Kg
    • Bò viên 100 Gr
    • Đường phèn 30 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Gừng 35 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Hạt nêm 15 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Gói gia vị nấu phở 10 Gr

Cách làm phở bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

1kg xương bò bạn mua về rửa sạch rồi đun sôi trong 2 lít nước với 30ml rượu trắng, 30gr gừng cắt nhỏ,đun khoảng 10 phút cho xương ra hết chất dơ, rửa lại lần nữa. Sau đó bạn tiếp tục hầm xương với 3 lít nước trong 2h, bạn nhớ để lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong nha. Hầm xong bạn vớt xương bò ra nhé.
Rang thơm 10gr gia vị nấu phở ( hỗn hợp hồi, đinh hương, quế, trần bì,.. gói gia vị ngoài chợ có bán nhé) cho vào túi nhỏ. Bạn nướng thêm 2 củ hành tím, 5gr gừng, 1 củ hành tây cho thơm rồi tất cả cho vào nồi nước hầm xương.
Sau 20 phút bạn vớt túi gia vị ra, nêm nếm nước lèo với 15gr muối, 15gr hạt nêm, 30gr đường phèn là hoàn thành.
Bạn trụng giá và bánh phở với nước sôi rồi múc vào tô, thêm thịt bò sống, hành tây cắt mỏng, đầu hành và bò viên vào. Chan nước lèo sôi thật sôi rồi thưởng thức tô phở nóng hổi, ăn kèm rau thơm, chanh, ớt. Thịt bò tái vừa chín tới thêm nước bò beo béo sẽ khiến bạn ấm bụng cả ngày.

Hình thực hành món Phở bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!