Cách làm Phở Bò Nạm thơm ngon chuẩn vị đãi cả nhà cuối tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở bò nạm

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Phở bò là một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Chỉ một tô phở bò vào buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn. Thay vì đi ăn ngoài, hãy học công thức làm tại nhà nhé!


Nguyên liệu làm phở bò nạm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương bò 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Lá sách bò 200 Gr
    • Thịt bò 2 Gr (Nạm bò)
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hoa hồi 5 Cái
    • Thanh quế 10 Gr
    • Đinh hương <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt thì là 1 Muỗng cà phê
    • Ngò gai 10 Cây
    • Ngò rí 5 Muỗng canh
    • Hành lá 10 Nhánh
    • Xà lách 4 Cây
    • Húng quế 10 Cây
    • Tương ớt 4 Chén
    • Sốt tương đen 4 Muỗng canh
    • Giá đỗ 500 Gr
    • Bánh phở 600 Gr
    • Chanh 1 Trái

Cách làm phở bò nạm

chuẩn bị 35m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Rang khô hoa hồi, đinh hương, thanh quế và hạt thìa là trên chảo chống dính cho đến khi dậy mùi thơm rồi tắt bếp và để nguội rồi cho vào túi vải và buộc chặt.
Nướng hành tây và gừng tươi khoảng 45 phút cho đến khi vàng đều.
Thịt bò, nạm bò và lá sách bò rửa sạch. Xương bò chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, rửa sạch.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch. Bóc vỏ và cắt lát mỏng 1/2 củ hành tây. Hành lá, ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ rồi trộn với hành tây vừa cắt.
Giá đỗ rửa sạch. Húng quế và xà lách lấy lá, rửa sạch. Chanh cắt làm 4 miếng.

Thực hiện

Cho xương bò và 500ml nước lọc vào nồi đun sôi. Thêm nạm bò, củ cải trắng, 3 muỗng canh đường, gói gia vị đã buộc, hành tây và gừng đã nướng vào. Đun liu riu khoảng 3-4 tiếng đồng hồ. Sau đó, nêm 4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.

Trong khi đun nhớ hớt bọt và châm thêm nước.

Nạm bò chín thì vớt ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi cắt lát mỏng. Thịt bò đem luộc chín tái, sách bò luộc khoảng 4 phút thì vớt ra, cắt nhỏ thịt bò và sách bò cho vừa ăn.
Cho bánh phở vừa ăn vào tô, xếp đều sách bò, nạm bò vá tái bò lên trên rồi cho nước dùng đã nấu vào. Rắc thêm hỗn hợp rau đã trộn cho vừa ăn rồi thưởng thức với húng quế, giá đỗ, tương ớt và sốt tương đen.

Hình thực hành món Phở bò nạm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công