Cách nấu Phở Bò Tái đơn giản, nhanh chóng cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở bò tái

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách nấu phở bò tái đơn giản, nhanh chóng để đổi vị cho cả nhà. Phở bò tái có sợi phở dai ngon; thịt bò thăn chần nước sôi cho vừa chín tới mềm ngon; nước lèo được nấu từ nước dùng hầm xương thật đậm đà. Những bữa sáng ngày lạnh mà có được tô phở bò tái nóng hổi để dùng sẽ giúp ăn ngon và ấm lòng lắm đấy.


Nguyên liệu làm phở bò tái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 600 Gr
    • Dầu dừa 15 ml
    • Tỏi 6 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Hoa hồi 3 Cái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Nước dùng 2 Lít
    • Thịt bò 550 Gr
    • Giá đỗ 350 Gr
    • Húng quế 10 Gr
    • Nước mắm 20 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm phở bò tái

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Băm nhỏ tỏi và gừng, bổ đôi hành tây. Nhặt sạch rau húng quế và giá đỗ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Lựa chọn kỹ lưỡng nguyên liệu rau xanh ăn kèm bên cạnh cách nấu phở ngon nên được chú trọng để món phở bò được tròn vị ngon.

Rửa sạch thịt bò, cắt thịt bò thành lát mỏng rồi cho vào tủ lạnh để giữ lạnh. Dùng thịt bò thăn để nấu phở bò tái sẽ thơm ngon và không bị dai.

Thực hiện

Chuẩn bị một chảo nóng với 15ml dầu dừa, sau đó thêm tỏi băm, gừng cắt lát và nửa củ hành tây úp ngược. Kế đến cho hoa hồi và thanh quế vào, đảo đều khoảng 2-3 phút nữa.

Bí quyết cách nấu phở bò tái của mình là thay thế dầu ăn (dầu đậu phộng, dầu cải) bằng dầu dừa để món phở bò tái không chỉ béo ngon mà còn thơm thoảng hương dừa.

Cách nấu nước dùng phở bò: Cho 2 lít nước dùng hầm xương vào, đun sôi. Sau khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa, đun thêm 25-30 phút nữa.

Dùng nước dùng hầm xương (xương bò, xương heo hoặc xương gà) được nấu từ trước để nấu phở bò tái sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Lấy thịt bò cắt lát ra nhúng sơ, đồng thời vớt bỏ vỏ củ hành, gừng tỏi. Nêm nếm gia vị cho nồi nước lèo phở bò tái: 20ml nước mắm, 5g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Không nêm gia vị quá mặn vì bạn sẽ rưới thêm nước mắm vào phở bò cho vừa miệng.

Bày trí tô phở bò tái: Xếp bánh phở xuống dưới tô lớn, cho thêm giá đỗ, rau húng quế (hoặc các loại rau ăn kèm), múc nước dùng phở bò đổ vào tô bánh phở, xếp thịt bò tái vào, dùng nóng.

Tùy sở thích bạn có thể trụng giá đỗ và rau qua nước sôi cho rau chín và dịu trước khi cho vào tô phở bò nhé.

Hình thực hành món Phở bò tái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công