Cách Làm Phở Cuốn Tôm Hấp Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Phở cuốn tôm hấp

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn hãy làm cả nhà bất ngờ với món phở cuốn mới này nhé, nguyên liệu nhẹ nhàng với nhiều rau, đậu giúp người ăn có cảm giác thanh mát dễ chịu.


Nguyên liệu làm phở cuốn tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Muối tiêu 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Hành phi 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bánh phở 3 Miếng
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê

Cách làm phở cuốn tôm hấp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ. Đậu hũ chiên cắt miếng dài mỏng. Bánh phở cắt miếng khoảng 8 x 12 cm. 
Đặt miếng bánh phở trên đĩa hoặc mặt thớt sạch. Cho đậu hũ, tôm, giá đỗ, vài lá hành rồi rắc chút muối tiêu đều lên bề mặt nguyên liệu. Cuộn miếng bánh phở lại, bao gọn phần nhân bên trong.
Đặt nồi hấp lên bếp, cho từng miếng bánh phở đã cuộn nhân vào hấp từ 5-7 phút. Tốt nhất là cho cả chiếc đĩa sứ đựng bánh vào khay hấp để tránh bị dính. 
Sau khi hấp xong, lấy đĩa bánh ra, rắc thêm hành phi, ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Cho 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh sốt sa tế, 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào chén to, trộn đều.
Tưới nước chấm lên đĩa phở cuốn tôm hấp và thưởng thức.

Hình thực hành món Phở cuốn tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công