Cách làm phở gà trộn đơn giản
Nguyên liệu Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm phở gà trộn đơn giản

Với vài thao tác đơn giản, dễ làm là bạn đã có ngay 1 bữa ăn sáng cho cả nhà thưởng thức. Bánh phở mềm kết hợp với thịt gà dai dai, đậm đà của nước trộn rất hấp dẫn. Lâu lâu hãy thay đổi thực đơn chống ngấy nhé!


  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm phở gà trộn đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con (Gà ta)
    • Bánh phở 300 Gr
    • Hành phi 50 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Lá chanh 4
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Bột canh 1 Muỗng canh

Cách làm phở gà trộn đơn giản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà ta cho vào nồi, đổ nước ngập, nêm 1 muỗng canh bột canh vào. Khi gà chín, vớt gà ra, để ráo, xé thịt thành sợi nhỏ, bỏ xương. Lấy một chén nước dùng gà, để nguội để pha nước trộn.
Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ. lá chanh rửa sạch, cắt sợi. Húng quế, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước trộn: Hòa tan 1 chén nước luộc gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, khuấy đều.
Cho bánh phở ra đĩa. Thêm thịt gà xé lên trên. Cho tiếp lá chanh, húng quế, ngò rí, ớt cắt nhỏ và chan đều hỗn hợp nước tương đã pha, trộn đều.
Rắc hành phi, đậu phộng vào là món ăn đã hoàn thành. Mời cả nhà thưởng thức ngay nhé!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này