Cách Làm Phở Gạo Lứt Thịt Bò Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở gạo lứt thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì sử dụng bánh phở thông thường mình đã mua bánh phở gạo lứt về trổ tài món ăn này. Cách làm cũng tương tự. Bánh phở kết hợp với thịt bò dai dai, mềm mềm, nước dùng đậm đà cho bạn một món ăn sáng ấm bụng.


Nguyên liệu làm phở gạo lứt thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 200 Gr (Phở gạo lứt)
    • Thịt bò 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Húng lũi 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước dùng 1 Lít (Nước dùng bò)

Cách làm phở gạo lứt thịt bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bánh phở gạo lứt ngâm 20 phút trong nước. Cho bánh phở ra rổ, để ráo nước.
Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng. Hành lá, húng lũi, ngò rí, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Nướng sơ hành tây, củ gừng cho thơm.
Đun sôi nước dùng cùng với hành tây, gừng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Cho bánh phở ra tô. Nhúng thịt bò vào nồi nước dùng cho thịt bò chín tái.
Thêm giá đỗ, hành lá, ngò rí, húng lũi cắt nhỏ vào. Chan đều nước dùng lên trên và thưởng thức. Thêm ớt nếu muốn ăn cay nhé!

Hình thực hành món Phở gạo lứt thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công