Cách Làm Phô Mai Ricotta Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa

Phô mai ricotta

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bình thường trong món Âu hay món bánh, chúng ta hay gặp loại nguyên liệu này. Nhưng nhiều bạn không biết phô mai ricotta ở đâu. Cho nên hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn co bạn cách làm phô mai ricotta nhé!


Nguyên liệu làm phô mai ricotta

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 25 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm phô mai ricotta

Túi vải lọc , Bình thủy tinh

Cách làm phô mai ricotta

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên cho hết các thành phần nguyên liệu vào 1 cái chảo, khuấy đều lên.
Cho chảo lên bếp, vặn thật nhỏ lửa, đảo đều tay, nấu khoảng 1 tiếng. Lúc này, phô mai đã chín và vón cục lại thế này đấy.
Sau khi phô mai nguội, cho vào 1 cái túi lọc hoặc túi vải, chắt hết nước đi, chỉ lấy bã thôi nhé.
Tiếp theo là buộc túm miệng túi lại, treo lên cao để phô mai chảy hết nước. Sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Khi phô mai đã ủ qua đêm xong rồi, đem ra sẽ được 1 khối tròn vo. Cắt nhỏ hình ô vuông rồi cất vào lọ thủy tin ăn dần nhá!

Khi nào có món trộn, đem ra một ít ăn ngon lắm.

Cách dùng

Hình thực hành món Phô mai ricotta

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công