Cách Làm Phở Thịt Bò Tái Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở thịt bò tái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngoài cơm chiên, bánh mì, xôi... thì món phở luôn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trổ tài cho bữa sáng cả nhà. Nước dùng đậm đà, ấm bụng kết hợp với thịt bò nhúng chín tái mềm mềm. Thêm chút hương thơm của hành lá, ngò rí ngon không chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm phở thịt bò tái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 500 Gr (Xương bò)
    • Thịt bò 400 Gr
    • Bánh phở 250 Gr (Tươi)
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Thảo quả 1 Trái
    • Hoa hồi 1 Lát
    • Thanh quế 1 Lát
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm phở thịt bò tái

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Xương ống bò rửa sạch, luộc sơ qua 1-2 lần với nước cho thật sạch.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Nướng sơ hành tây, gừng trên bếp. Thảo quả, hoa hồi, thanh quế cho vào chảo, rang sơ qua để tạo mùi thơm.
Cho xương ống bò, hành tây, gừng, hoa hồi, thanh quế, thảo quả cùng 1 lít nước vào nồi, hầm sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Cho bánh phở ra tô, nhúng thịt bò nhanh tay vào nồi nước xương ống, cho vào tô bánh phở. Chan đều nước dùng, rắc hành lá, ngò rí vào và dùng nóng nhé. Ăn kèm chanh, ớt tùy theo sở thích.

Hình thực hành món Phở thịt bò tái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công