Cách làm Phở trộn chua cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Phở trộn chua cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Phở trộn chua cay - một biến tấu mới kết hợp giữa món MIẾN TRỘN truyền thống và SALAD hiện đại. Món ăn đem đến một làn gió mới cho bữa cơm hàng ngày. Vẫn đầu đủ đạm và chất béo nhưng rau nhiều hơn, khiến món ăn như tươi mát hơn giúp giải nhịêt cho tiết trời vào Hạ.


Nguyên liệu làm phở trộn chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 230 Gr
    • Giá đỗ 85 Gr
    • Rau mồng tơi 115 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Tép
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm phở trộn chua cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Giá đỗ và rau mồng tơi rửa sạch, trụng nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo. Cho bánh phở, rau mồng tơi, giá đỗ vào tô, rắc ớt bột nếu thích vào tô. Đun nóng chảo, thêm dầu và chờ 15-30 giây cho đến khi dầu nóng. Đổ dầu nóng lên ớt bột, trộn đều. Thêm giấm, muối và nước tương rồi tiếp tục trộn đều là xong.
Rắc thêm 1 ít hành lá băm lên mặt cho xinh rồi thưởng thức nào. Phở trộn chua cay cực nhanh chóng và dễ dàng với hương vị cay the, nóng ấm ăn cùng rau giòn ngọt, tươi mát tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Bạn sẽ không lo cơ thể bị nóng khi ăn quá cay vì đã có rau ăn kèm rồi nhé.

Hình thực hành món Phở trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!