Cách Làm Phở Xào Chay Thanh Đạm Cho Ngày Ngán Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Phở xào chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tự làm một món ăn đơn giản để thưởng thức trong ngày ăn chay nè! Vừa ngon, vừa no căng bụng luôn ấy. Nếu không biết cách làm thì Cooky sẽ giúp bạn nhé.


Nguyên liệu làm phở xào chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 200 Gr
    • Cải thìa 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Me 30 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm phở xào chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bánh phở chần sơ qua với nước sôi, để ráo nước. Đậu hũ non rửa sạch, để nguyên hay cắt miếng nhỏ tủy thích.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Cải thìa rửa sạch với nước, cắt khúc vừa ăn. Me chần với nước ấm, lọc lấy nước cốt me.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra, để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho cải thìa, cà rốt, đậu hũ non đã chiên, nước cốt me vào, đảo đều. Nêm gia vị nước tương, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Cuối cùng cho bánh phở vào, đảo đều thêm 2 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng lên là dùng ngay nè.

Hình thực hành món Phở xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công