Cách Làm Phở Xào Thịt Bò hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần
Mục đích Ăn sáng

Phở xào thịt bò

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức! Sợi phở mềm, thịt bò không bị dai ăn kèm nước dùng đậm đà, lôi cuốn.

Nguyên liệu làm phở xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 100 Gr (Bánh phở tươi)
    • Thịt bò 200 Gr
    • Cải ngọt 1000 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm phở xào thịt bò

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, gừng băm, 1/2 số tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm.

Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn.
Cà chua băm nhỏ, hành tây cắt múi cau mỏng, hành lá và rau mùi cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo.

Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

Phở trộn thêm vào 2 muỗng canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Cho dầu ăn vào chảo, chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

Muốn xào phở được giòn thì xào nhiều dầu trên lửa lớn.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.
Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.
Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Múc phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

Hình thực hành món Phở xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công