Cách làm Phở xào vị Thái
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Phở xào vị Thái

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Phở xào vị Thái - Pad Thái là món ăn đặc trưng của người Thái, còn gọi là bún, phở xào. Món ăn truyền thống của người Thái có thể trở thành món khoái khẩu lạ miệng cho cả nhà, đơn giản và nhanh gọn, vị cay cay và mặn ngọt tự nhiên, bạn thử xem sao.


Nguyên liệu làm phở xào vị thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 250 Gr (Khô)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Đường thốt nốt 2 Muỗng canh (Lỏng)
    • Trứng gà 4 Quả
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Giá đỗ 250
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Chanh 1 Trái

Cách làm phở xào vị thái

chuẩn bị 35m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ngâm phở khô vào nước trong khoảng 1 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Cắt nhỏ đậu hũ thành que để sang 1 bên.
Trộn 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường thốt nốt 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 2 muỗng canh nước mắm vào một cái nồi nhỏ. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan rồi cho hỗn hợp ra chén.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bóc bỏ chỉ đen. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

Thực hiện

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ vào, đảo đều tay.
Thêm sợi phở vào rồi cho hỗn hợp đã pha vào, trộn đều tay.
Cho tiếp tôm vào, xào cho tôm chín.
Tiếp theo, đập trứng cho vào chảo, đảo đều nhanh tay.
Cuối cùng, cho giá đỗ và hành lá vào, tắt bếp, đảo đều thêm khoảng 1-2 phút.
Bày trí Pad Thái cho đẹp, rắc thêm đậu phộng rang rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Phở xào vị Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!