Cách Làm Piroshki – Bánh Mì Ngọt Kiểu Nga Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Piroshki – bánh mì ngọt kiểu Nga

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa lạnh làm bánh mì, hãy thử cùng học món bánh mì ngọt mini dành cho các ngày lễ ở Nga, xứ sở của bánh mì và tuyết nhé. Với công thức này, mình có thể kiểm soát được độ khô và ẩm của bột bánh mà thêm bớt tùy thích.


Nguyên liệu làm piroshki – bánh mì ngọt kiểu nga

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 225 Gr
    • Kem sữa tươi 225 ml
    • 20 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Men nở 1 Muỗng canh
    • Đường vàng 5 Muỗng canh
    • Cà rốt 2 Củ
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm piroshki – bánh mì ngọt kiểu nga

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm piroshki – bánh mì ngọt kiểu nga

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hâm nóng kem tươi cho kem tươi vừa ấm tay, cho bơ vào kem tươi cho tan chảy. Hòa tan men và hỗn hợp kem tươi, trứng. Thêm 1 cup bột mì. Trộn đều rồi để nghỉ 7-10 phút cho men nở.
Cho trứng, đường và toàn bộ chỗ bột mì còn lại vào bát men. Trộn đều bằng máy trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp bột không còn róc thành bát. Nếu nhào bằng tay, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để bột dẻo và không còn dính tay. Bọc kín mặt bát bột và để bột ủ nơi kín gió, ấm áp trong khoảng 2h.
Trong lúc đợi bột ủ nở, ta bào sợi cà rốt rồi trộn với quế và đường cho đều. Để nguyên cho cà rốt thầm đều đường quế. Sau khi bột nở đạt (gấp 3 lần) ta chuyển bột ra mặt phẳng thớt/bàn có rắc sẵn một chút bột áo rồi nhào vài cái cho bột xẹp. Chia bột thành các phần bằng nhau nặng khoảng 30gr mỗi phần.Vo bột thành hình tròn rồi cán dẹp. Cho một ít nhân cà rốt vào chính giữa miếng bột ròi gấp đôi bột lại.
Dùng đầu ngón tay miết chặt cho mép bột dính vào nhau. Xếp bánh vào khay sau khi tạo hình xong, khoảng cách bằng kích thước 1 chiếc bánh vì bột nở khá nhiều. Xịt nhẹ một lớp nước dạng sương lên mặt khay bánh rồi đem bánh đi ủ nơi ấm áp. Các bạn có thể cho bánh vào lò và bật đèn lò để ủ. Đánh tan 1 quả trứng gà nhỏ. Bánh sau 1h ủ đã nở gấp đôi thì đem ra quét trứng lên mặt bánh. Bật lò 230 độ, sau 12 phút lò nóng đạt thì mở lò, xịt nước thật nhanh và nhiều vào lò rồi nhanh tay đưa khay bánh vào lò nướng trong khoảng 12-15 phút là bánh chín vàng 2 mặt.

Piroshki là bánh mì mini nên chúng mình đừng chia bột ra nhiều quá nhé, bánh be bé xinh xinh nên chỉ 25-30gr bột là vừa bởi chúng ta còn phần nhân nữa.

Mùa lạnh làm bánh mì, hãy thử cùng học món bánh mì ngọt mini dành cho các ngày lễ ở Nga, xứ sở của bánh mì và tuyết nhé.

Hình thực hành món Piroshki – bánh mì ngọt kiểu Nga

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công