Mục đích Ăn tối Cách thức thực hiện Nướng

Pound cake nho khô

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan nho khô là một món bánh quen thuộc với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Món bánh này thường được dùng để ăn sáng gia đình hay trong các buổi tiệc trà. Thưởng thức món bánh bông lan nho vừa mềm vừa thơm lại có độ ngọt vừa phải cùng với một tách trà nóng hay một ly sữa tươi thì còn gì bằng. Món bánh này cũng không khó làm lắm đâu nha, bạn hãy thử làm theo công thức của Cooky nào!


Nguyên liệu làm pound cake nho khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 150 Gr
    • Đường bột 130 Gr
    • Nho 60 Gr
    • Rượu rum 25 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Chiết xuất vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm pound cake nho khô

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Ngâm 60gr nho khô vào 25ml rượu rum và để khoảng 1 tiếng vào tủ lạnh cho nho mềm và thơm. Nho sau khi đã ngâm với rượu rum vớt ra để ráo, thấm khô sau đó áo qua một lớp bột mì. Bước này sẽ giúp nho không bị trôi xuống đáy khi nướng bánh.
Trộn 150gr bột mì cùng 2 muỗng cà phê bột nở và ½ muỗng cà phê muối, sau đó rây bột lại cho mịn.
Cho 150gr bơ lạt vào âu, đánh với tốc độ trung bình khoảng 10 phút rồi từ từ cho 130gr đường bột vào và đánh với tốc độ cao cho đến khi bơ mềm, nhuyễn và chuyển sang màu trắng ngà.
Đập 3 quả trứng gà vào tô. Chỉnh máy sang tốc độ cao, cho lần lượt từng quả trứng vào bơ và đánh đến khi hỗn hợp mịn.
Chỉnh máy sang tốc độ thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào âu trộn, đánh thêm một lúc nữa rồi cho 40ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê vani chiết xuất vào trộn đều. Cuối cùng cho nho đã áo bột vào hỗn hợp bột trộn nhẹ nhàng, tránh trộn lâu sẽ làm bánh bị chai.
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C, 2 lửa (trên, dưới), bật quạt đối lưu (nếu có) để hơi nóng tỏa ra khắp lò. Chống dính khuôn bằng cách lấy một miếng bơ xát đều trong lòng khuôn. Trút bột vào khuôn nướng, đập nhẹ khuôn nướng để dàn mỏng bột ra, rắc một ít nho đã áo bột lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, vặn thời gian nướng khoảng 50-60 phút đến khi bánh nở vàng đều các mặt, cắm que tăm vào giữa bánh thấy tăm sạch là bánh đã chín.

Hình thực hành món Pound cake nho khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công