Cách làm Pudding Cà Rốt lạ miệng và bổ dưỡng cho bé
Mục đích Ăn vặt

Pudding cà rốt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cà rốt giàu vitamin A, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các bé lại không thích ăn thứ củ này lắm, vậy mẹ hãy chế biến thành pudding nhé, vừa thơm ngon lại đủ chất cho con. Món ăn đẹp mắt lại cung cấp nhiều vitamin, rất phù hợp để các mẹ làm cho các bé đấy

Nguyên liệu làm pudding cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 2 Củ
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm pudding cà rốt

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi thêm chút nước, đun cho chín mềm.
Cà rốt sau khi đun mềm, để nguội bớt rồi đổ cả nước và cà rốt vào máy xay sinh tố. Thêm sữa tươi, sữa đặc và tí xíu muối. Nhấn nút xay mịn. Nếu dùng sữa tươi không đường thì có thể thêm 30g đường để tăng độ ngọt.
Trứng đập ra chén, đánh kỹ. Cho trứng vào hỗn hợp cà rốt, sữa, nguấy đều. Sau đó cho hỗn hợp qua một cái rây, lọc bỏ hết gợn cà rốt còn sót lại và bọt trứng.
Cho 4 muỗng đường và 1/3 chén nước vào chảo. Đun lửa nhỏ cho đường tan hết sau đó để lửa to. Công đoạn này không được rời mắt khỏi chảo vì đường rất dễ cháy đắng. Khi chuyển sang màu nâu là được.
Lấy các lọ thủy tinh nhỏ ra, cho vào mỗi khuôn 1/2 muỗng đường caramel. Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa cà rốt vào khuôn.

Có thể thay nước đường Siro lá phong.

Đậy kín rồi cho vào hấp cách thủy trong 20 phút. Khi đã chín mang pudding để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Pudding cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công