Cách làm Pudding Chocolate ngọt đắng mềm dẻo cho bé
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding chocolate

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Pudding chocolate (Pudding socola) ngon tuyệt vời, với sữa tươi và chocolate (socola), bạn đã thử món này lần nào chưa? Trổ tài làm món bánh pudding socola đẹp mắt này cho người ấy thưởng thức trong dịp Valentine cũng thú vị lắm đấy. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh pudding socola đó. Cách làm pudding này vừa ngon, vừa đơn giản lại không cần dùng đến lò. Chỉ với 20 phút là bạn sẽ hoàn thành món bánh ngọt ngào. Quá tuyệt phải không? Với những ưu điểm đó, đã làm bạn muốn làm pudding chưa nào?


Nguyên liệu làm pudding chocolate

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng trắng trứng gà 2 Cái
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi nguyên kem 500 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột cacao 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê

Cách làm pudding chocolate

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đập 2 lòng đỏ trứng gà vào tô. Đánh lòng đỏ trứng gà trong khoảng 60 giây cho đến khi lòng đỏ trứng sáng hơn và đặc sánh hơn, xuất hiện bọt khí nhiều hơn. Cho bột bắp và một ít sữa tươi vào. Tiếp tục dùng phới đánh tan hỗn hợp cho đến khi bột bắp tan hoàn toàn và hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Để tô hỗn hợp riêng một bên.
Cho đường, bột cacao, muối và lượng sữa tươi còn lại vào một cái tô khác. Dùng phới trộn đều. Rót hỗn hợp này vào nồi nhỏ rồi bật bếp đun nóng. Sau khi hỗn hợp nóng, lấy tô hỗn hợp bột bắp ở bước 1 vào để hòa cùng
Tiếp tục vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. (Đun ở lửa nhỏ, không để lửa to làm hỗn hợp sôi, trứng chín sẽ tạo lợn cợn). Hỗn hợp sau khi đun xong, bắc ra khỏi bếp sẽ còn tiếp tục đặc nên khi thấy hỗn hợp bắt đều sệt là tắt bếp luôn, tránh để hỗn hợp quá đặc sẽ khó trộn với socola và ăn không được ngon.
Lọc lại hỗn hợp qua rây một lần nữa. Khi hỗn hợp còn nóng, cho socola, vanila vào quấy nhanh tay cho socola tan chảy và hòa quyện vào với hỗn hợp kem trứng. (Mục đích là để thạch pudding có vị thơm ngon hơn và không bị đắng). Hỗn hợp nguội, chia đều vào tô lớn hoặc các cốc đựng.

Trong lúc chờ hỗn hợp nguội cứ 10-15 phút các bạn quấy đều 1 lần để tránh hỗn hợp đóng váng trên bề mặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành được món bánh Pudding Chocolate thơm ngon rồi. Cách làm pudding cũng khá là đơn giản đúng không nào? Chỉ cần một chút tỉ mỉ, chút cố gắng là bạn sẽ có được nhiều món bánh pudding với ngoại hình xinh xắn như thế này. Bạn đã có gợi ý cho món quà dành tặng người yêu trong ngày Valentine – Lễ Tình Nhân này rồi đó. Ngoài ra, một cốc pudding socola mát lạnh cũng sẽ giúp bạn xua tan mọi căng thẳng. Quá tuyệt đúng không nào? Hãy bổ sung cách làm thạch pudding socola này vào bộ sưu tập các món ăn ngon của mình nhé!

Hình thực hành món Pudding chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!