Cách Làm Pudding Chuối Tươi Mịn Ngọt Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Pudding chuối tươi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chuối dẻo dẻo, còn thạch thì mềm mát ăn ngon quá đi mất. Hãy làm món này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé, cách làm cũng đơn giản thôi đấy.


Nguyên liệu làm pudding chuối tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái
    • Bột đậu nành 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Lá chuối 1
    • Bột sắn dây 3 Muỗng canh

Cách làm pudding chuối tươi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên hòa bột sắn dây vào 1 chén nước, sau đó để lắng một lúc rồi đổ vào nồi qua một cái lọc để chặn bớt sạn. Chuối bóc vỏ, cắt lát.
Tiếp theo đổ thêm bột đậu nành vào, khuấy đều lên. Đặt nồi lên bếp và bật lửa.
Nấu cho hỗn hợp bột đến đặc quánh vào nhau. Cứ liên tục khuấy, cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn. Bột sôi khoảng 5 phút là chín.

Trong quá trình đun chín bột, có thể gia giảm lượng nước sao cho hỗn hợp bột không quá đặc.

Rửa sạch lá chuối rồi cắt nhỏ, cuộn thành hình phễu và nhét vào cốc. Bột sau khi đã nguội bớt, cho một muỗng bột vào khuôn, xếp chuối cắt lát xung quanh.
Sau đó tiếp tục đổ bột vào đầy khuôn. Đậy nắp lại và đem để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Đến khi thạch đông chặt lại là có thể mang ra ăn rồi. Nhìn ngon và hấp dẫn không kìa!

Hình thực hành món Pudding chuối tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công