Cách làm Pudding Custard béo ngậy hấp dẫn cho bé tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Pudding custard

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh pudding custard là món ngon dễ làm, thích hợp dùng tráng miệng sau mỗi bữa cơm hoặc nhâm nhi ăn chơi cùng gia đình trong những lúc rảnh rỗi sẽ rất tuyệt vời. Không cần mất nhiều thời gian là bạn đã có ngay một chiếc bánh pudding custard đậm chất Nhật Bản để ăn cùng gia đình hay bạn bè rồi đấy. Những chiếc bánh pudding mềm mịn, thơm lừng mùi trứng sữa, phủ đều bên trên một lớp sốt caramel màu cánh gián, có vị ngọt thanh, ngon ngất ngây. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị ngon lành này đâu đấy!


Nguyên liệu làm pudding custard

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 240 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 4 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm pudding custard

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đập trứng gà cho ra âu lớn, thêm 3 muỗng canh đường, dùng phới lồng đánh cho đến khi trứng và đường tan hoàn toàn. Đặt 4 chén vào nồi lớn, đổ nước vào nồi ngập khoảng 1/3 chén, nấu sôi.

Để làm bánh pudding được mềm mịn hơn thì bạn chỉ cần đánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng quyện đều không cần đánh bông lên. Nên lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây cho loại bỏ lợn cợn.

Sau đó thêm 240ml sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ hỗn hợp trứng sữa thu được vào 4 chén sứ bằng nhau.

Lưu ý: Khi hấp bánh pudding cần dùng một khăn vải bọc lấy phần phía trong của nắp để hơi nước không bám vào và chảy xuống bánh. Nếu dùng xửng hấp bánh thì cũng cần bọc vải phần nấp luôn nhé.

Khi nước trong nồi được đun sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, hấp đến khi bánh pudding chín thì lấy ra, để nguội ở nhiệt độ phòng và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ cho đông lại.

Vì sử dụng nồi để hấp bánh pudding nên không để nước sôi quá to, dễ tạo bọt nước lớn bắn tung tóe vào các chén bánh pudding đang hấp.

Làm sốt caramel cho bánh pudding: cho 1.5 muỗng canh đường vào nồi có đáy dày, vừa đun và vừa khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn thì thêm 1.5 muỗng canh nước vào tiếp tục đun đến khi caramel chuyển màu nâu vàng, sệt lại thì tắt bếp.

Khi đường gần chuyển thành caramel thì nên đun nhỏ lửa để tránh đường bị cháy khét nhé!

Khi ăn chỉ cần lấy bánh pudding custard ra, rưới caramel lên trên và thưởng thức. Những chiếc bánh pudding mềm mịn, ngọt dịu thơm lừng hương trứng và sữa, phủ đều một lớp caramel mỏng trông khá bắt mắt. Món bánh pudding custard thích hợp dùng làm món ăn chơi hoặc tráng miệng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp vị ngon của bữa cơm thêm hoàn mỹ.

Bạn có thể trang trí cho món bánh pudding custard thêm một chút trái cây nhiệt đới tươi ngon như dâu tây, mâm xôi, nho hoặc cherry... chắc chắn sẽ làm món ăn vặt thêm hấp dẫn đấy.

Hình thực hành món Pudding custard

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công