Cách Làm Pudding Đậu Đỏ Thơm Mát, Tan Trong Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding đậu đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hôm nay Cooky mời các bạn tham khảo và làm thử bánh Pudding đậu đỏ, chiếc bánh rất mềm thơm bùi đậu đỏ là món ăn rất tuyệt cho các bé nhà bạn.


Nguyên liệu làm pudding đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 50 Gr
    • Sữa tươi không đường 600 ml
    • Lá Gelatine 6
    • Đường trắng 90 Gr

Dụng cụ thực hiện làm pudding đậu đỏ

Khuôn bánh

Cách làm pudding đậu đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ. Cho 2 lá gelatin vào tô nước lạnh ngâm 10 phút.
Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nguyễn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.

Khuôn bạn có thể chọn hình dáng nào tùy thích.

Cho hỗn hợp này vào 1/3 cốc hoặc khuôn. Để hỗn hợp này mau đông cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho sữa tươi và đường còn lại vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều.
Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông. Khi ăn đổ pudding ra đĩa trang trí lá bạc hà trên chóp cho đẹp.

Hình thực hành món Pudding đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công