Cách Làm Pudding Đậu Đỏ Trà Xanh Thanh Mát Tai Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Pudding đậu đỏ trà xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Pudding đậu đỏ trà xanh là món ăn tráng miệng mát lạnh, thơm thoang thoảng hương trà xanh, vị ngọt và bùi bùi của đậu đỏ, mang đến cảm giác ngon miệng.


Nguyên liệu làm pudding đậu đỏ trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 80 Gr
    • Bột mì 15 Gr
    • Đường nâu 70 Gr
    • Bột trà xanh 2 Muỗng canh
    • Đậu đỏ 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 300ml nước.

Dụng cụ thực hiện làm pudding đậu đỏ trà xanh

Xửng hấp

Cách làm pudding đậu đỏ trà xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột gạo và bột trà xanh trong tô lớn. Thêm 100ml nước lọc vào và khuấy đến khi không còn vón cục.
Trong một nồi, đun nóng 200ml nước lọc với 70g đường nâu cho đến khi hoàn toàn tan chảy.
Thêm nước đường đã nấu vào hỗn hợp bột và khuấy động không thường xuyên.
Thêm bột vào khuôn. Đem hấp trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi ở giữ mỗi bánh bị lõm xuống một ít là được.
Có thể dùng chè đậu đỏ làm nhân. Bạn thêm ít đậu đỏ vào phần lõm của mỗi miếng bánh, đem hấp tiếp 11 phút cho bánh chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bánh sau khi để nguội được khoảng 2-3 phút thì có thể dùng nóng rồi nhé! Nếu bạn thích có thể dùng chung với nước cốt dừa để có thêm vị béo nhé! Nếu thích ăn mát bạn có thể đặt vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ rồi mới dùng nhé!

Hình thực hành món Pudding đậu đỏ trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công