Cách Làm Pudding Gạo Lạ Miệng, Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding gạo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Pudding gạo sữa tươi là món tráng miệng béo thơm, thanh đạm và tuyệt vời. Thích hợp dùng sau mỗi bữa ăn. Hãy làm ngay vào mẻ pudding hấp dẫn để dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm pudding gạo

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi nguyên kem 950 ml
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Vani 1 Trái
    • Đường trắng 105 Gr
    • Thanh quế 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Lòng trắng trứng gà 2 Cái

Cách làm pudding gạo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tách quả vani theo chiều dọc và dùng dao cạo các hạt ra. Cho hạt vani, vỏ quả vani, 880ml sữa, gạo, đường, thanh quế vào một chảo, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi sữa sôi. Giảm nhiệt, để sữa hơi sôi và khuấy nhẹ cho đến khi gạo mềm (25 phút). Sau đó tắt bếp.
Đánh đều lòng đỏ trong một bát vừa. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa và gạo vào, trộn tiếp. Bật bếp, đổ hỗn hợp sữa trứng vào nồi, thêm chỗ sữa còn lại và khuấy cho đến khi nó đặc lại. Vặn to lửa lên mức trung bình và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi (chỉ 1 vài phút). Sau đó, tắt bếp, cho ra bát. Bọc màng bọc lên miệng bát. Để nguội.
Khi pudding nguội, bạn có thể bỏ quế, vỏ vani ra. Chia bánh pudding thành 6 phần (ra 6 cốc), bọc màng bọc lại, để tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi thưởng thức.

Hình thực hành món Pudding gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công