Cách làm Pudding Hoa Anh Đào đơn giản, tráng miệng cực ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Pudding hoa anh đào

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không chỉ đẹp, hoa anh đào còn được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn độc đáo của Nhật Bản. Tìm hiểu ngay cách làm pudding hoa anh đào vừa ngon miệng vừa đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm pudding hoa anh đào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá Gelatine 2
    • Sữa nguyên chất <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Cốc
    • Nước nóng 3 Muỗng canh
    • Đường <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Cốc
    • Sữa chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cốc
    • Heavy cream <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Cốc
    • Hoa anh đào 8 Bông (Muối)
    • Lá Gelatine 1
    • Nước nóng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cốc
    • Đường 1 Muỗng canh
    • Màu thực phẩm 1 Giọt (Đỏ)

Cách làm pudding hoa anh đào

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho hoa anh đào muối vào bát nước và ngâm khoảng 30 phút để hoa bớt mặn và nở bông đẹp.
Làm pudding sữa: Cắt 2 lá gelatine thành nhiều miếng nhỏ rồi ngâm trong nước nóng. Để 1 lúc cho gelatine ngấm nước rồi khuấy đều cho tan. Nếu không tan được cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho lá gelatine tan hoàn toàn. Cho sữa tươi và đường vào nồi khuấy đều và đun nóng trên lửa vừa cho đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Thêm phần gelatine đã hòa tan vào khuấy đều và để hỗn hợp nguội bớt.
Trong một chiếc bát lớn, cho sữa chua, kem heavy cream vào khuấy đều. Đổ từ từ hỗn hợp sữa để nguội vào khuấy cùng. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây lọc để khi đông hỗn hợp sẽ mịn hơn.
Để pudding sữa nhanh đông, trước khi cho vào tủ lạnh, đặt hỗn hợp lên trên bát đá khoảng 30 phút. Sau đó, chia hỗn hợp vào 4 cốc nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 60 phút hoặc đến khi hỗn hợp đông thành khuôn.
Làm thạch hoa anh đào: Trong khi chờ pudding sữa đông thì bắt đầu làm thạch hoa anh đào. Cắt lá gelatine thành nhiều miếng nhỏ, cho vào bát và ngâm cùng nước nóng cho đến khi lá gelatine tan hoàn toàn. Nếu không tan hết, cho vào lò vi sóng quay 20 giây để lá gelatine tan. Cho nước và đường vào nồi, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Vớt hoa anh đào đã ngâm ra, vắt nhẹ hoa anh đào để loại bỏ bớt nước. Sau đó, thả hoa anh đào vào nồi nước đường trên bếp. Tắt bếp. Cho phần gelatine đã hòa tan cùng màu thực phẩm vào nồi, khuấy nhẹ tay cho đến khi phẩm màu tan hoàn toàn. Nếu muốn nước hoa anh đào có màu đậm/nhạt bạn có thể tùy chỉnh lượng phẩm màu cho vào nhiều/ít.
Đặt nồi hoa anh đào lên trên bát nước đá hoặc cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nguội bớt. Sau đó, vớt hoa anh đào đặt lên cốc pudding đông, múc hỗn hợp nước hoa anh đào đổ lên trên sao cho ngập bông hoa. Nếu bạn muốn bông hoa anh đào nở đẹp, chỉ cần lấy bông hoa anh đào đặt lên trên thìa hỗn hợp nước và đổ vào cốc pudding. Cho pudding hoa anh đào vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc đến khi đông hoàn toàn.
Trang trí lá bạc hà lên trên cốc pudding và thưởng thức.

Hình thực hành món Pudding hoa anh đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công