Cách Làm Pudding Kem Tươi Sốt Kiwi, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding kem tươi sốt kiwi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với công thức đã được điều chỉnh, thay thế một phần kem tươi bằng sữa tươi, giúp cho món pudding trở nên hợp khẩu vị hơn và không gây cảm giác ngấy ngán như khi dùng hoàn toàn bằng kem tươi.


Nguyên liệu làm pudding kem tươi sốt kiwi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Bột gelatine 5 Gr
    • Kiwi 2 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Cách làm pudding kem tươi sốt kiwi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rót kem tươi và sữa tươi vào nồi, bật bếp và đun nhỏ lửa, thêm 50g đường vào hỗn hợp kem sữa tươi, khuấy đều.
Khi hỗn hợp bắt đầu nóng ấm, rắc bột gelatine vào, khuấy liên tục đến khi gelatine tan hoàn toàn thì tắt bếp. Không cần đun sôi vì kem tươi khi quá nóng dễ bị tách nước.
Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh hoặc khuôn. Cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Kiwi xanh gọt vỏ, 1 quả các cắt hạt lựu, 1 quả đem xay nhuyễn với nước cốt chanh và khoảng 20g đường rồi làm lạnh. Kiwi xanh thường có vị chua nên cần dùng thêm đường.

Nếu dùng kiwi vàng vốn ngọt sẵn nên nếu sử dụng thì không cần xay chung với đường nữa nhé.

Trước khi dùng, rưới sốt kiwi lên phần pudding kem tươi, cuối cùng cho kiwi xắt hạt lựu và thưởng thức.

Hình thực hành món Pudding kem tươi sốt kiwi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công