Cách Làm Pudding Nhãn Sữa Dừa Béo Ngậy Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding nhãn sữa dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một món tráng miệng thú vị cho bạn trong mùa hè nóng nực này với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Đó chính là món pudding nhãn sữa dừa.


Nguyên liệu làm pudding nhãn sữa dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Long nhãn 1 Kg
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột rau câu 20 Gr (Râu câu sợi)
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Sữa tươi 450 ml

Cách làm pudding nhãn sữa dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho 1 chén nước, 3 muỗng canh đường, long nhãn vào nồi, đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp, vớt long nhãn ra chén riêng và để nguội.
Cho vài long nhãn vào khuôn bánh. Rau câu sợi ngâm nước lạnh khoảng 1 phút rồi cho vào nồi có sẵn 1 chén nước, đun sôi, khuấy đều cho đến khi rau câu tan hết.
Vẫn nồi đun rau câu, cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, nước nhãn ở bước 1 vào, tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau thì tắt bếp.
Rót hỗn hợp vào khuôn bánh rồi để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để pudding đông lại. Sau đó, dùng khi pudding vẫn còn lạnh.

Hình thực hành món Pudding nhãn sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công