Cách làm Pudding sữa sầu riêng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Pudding sữa sầu riêng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Pudding có thể coi là "họ hàng" với món caramen được rất nhiều các mẹ ưa chuộng, tuy nhiên cách làm của pudding có phần đơn giản hơn và thành phẩm hầu hết đều thành công. Thành phẩm bánh có phần mềm hơn so với caramen có thể do nguyên liệu ít trứng hơn. Món Pudding sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng. Món ăn thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng. Nếu là tín đồ của sầu riêng thì bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này đâu nhé!


Nguyên liệu làm pudding sữa sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 100 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Sữa đặc 20 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 2 Cái

Cách làm pudding sữa sầu riêng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho 60gr sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40gr sầu riêng còn lại xay riêng. Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.
Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều. Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó rây hỗn hợp qua một cái rây lọc. Cuối cùng bọc tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.
Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40gr sầu riêng còn lại lên trên là xong, mời gia đình bạn bè cùng thưởng thức thành phẩm nhé!

Hình thực hành món Pudding sữa sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công