Cách làm Pudding xoài chua ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Pudding xoài chua ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong cái oi bức, nóng nực của ngày hè, được thưởng thức những món chè hay thạch mát lạnh thì còn gì bằng. Với cách làm Pudding xoài chua ngọt khá là dễ dàng này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình đấy. Vị thạch mềm dai, ngọt ngọt, chua chua thích hợp cho cả trẻ em và người lớn. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu ngay công thức lại nào.


Nguyên liệu làm pudding xoài chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái
    • Bột gelatine 3 Muỗng cà phê
    • Nước sôi 125 ml
    • Đường trắng 65 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm pudding xoài chua ngọt

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt miếng và bỏ hột. Cho xoài vào máy xay thật nhuyễn mịn. Trong nồi nhỏ, cho nước vào nấu đến khi sôi thì tắt bếp, nhắc xuống. Ngay khi nước còn nóng thì vừa khuấy vừa rắc gelatin lên bề mặt nước để không bị vón cục. Sau đó cho đường vào, tiếp tục khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo đổ phần xoài đã xay vào hỗn hợp gelatin cùng với nước cốt dừa và khuấy đều lên cho tất cả hòa tan vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Đổ pudding ra các khuôn nhỏ, cho vào tủ lạnh 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm là dùng được nha.
Chẳng cần công thức cầu kì chúng ta cũng đã có thể làm được món pudding xoài chua ngọt, mát lạnh, thơm lừng xen lẫn chút vị béo ngậy của nước cốt dừa. Ngày nghỉ cuối tuần làm ngay món này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Hình thực hành món Pudding xoài chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công