Cách Làm Quất Hồng Bì Ngâm Đường Phèn Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Quất hồng bì ngâm đường phèn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường mà còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Quả hồng bì có công dụng trị ho, viêm họng, kích thích tiêu hóa và giải cảm sốt hiệu quả. Vì thế khi quất hồng bì đang vào mùa chín rộ thì bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất ngâm đường phèn dùng cho mỗi khi giao mùa dễ bị mắc các chứng cảm cúm nhé.


Nguyên liệu làm quất hồng bì ngâm đường phèn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 300 Gr (Quất hồng bì)
    • Đường phèn 200 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Rượu vang 1 Chai (Trắng)

Cách làm quất hồng bì ngâm đường phèn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Quất hồng bì nhặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. (Nếu không có lò vi sóng thì bạn hong khô ráo quả quất nhé).
Cho một lớp đường phèn dưới đáy lọ thủy tinh, tiếp đó một lớp quất hồng bì. Bạn làm tương tự cho đến khi hết quất và đường phèn.
Rót rượu vang vào ngập mặt đường và quất rồi đóng chặt nắp hũ. Để hũ quất trong bóng râm mát. Quất hồng bì ngâm sau 3 tháng là dùng được.

Hình thực hành món Quất hồng bì ngâm đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công