Cách làm Quẩy Chiên Giòn thơm ngon lý tưởng ăn kèm món nước
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Quẩy chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Quẩy là món không thể thiếu khi ăn một số món bún, miến, phở, cháo sườn... Vậy làm sao để quẩy giòn, thơm ngon và có màu vàng đẹp mắt đây? Cooky hướng dẫn bạn làm nhé!


Nguyên liệu làm quẩy chiên giòn

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Dầu ăn 400 ml
    • Bột khai 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm quẩy chiên giòn

Giấy nến

Cách làm quẩy chiên giòn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho 500g bột mì, 5g bột nở, 5g đường và 5g muối vào tô, trộn đều.
Rưới từ từ 200ml nước lọc vào tô bột và trộn đều. Hòa tan 5g bột khai vào 50ml nước lọc rồi cho vào tô bột. Tiếp tục nhào đến khi bột không dính tay nữa thì bọc màng thực phẩm lại, để khoảng 30 phút thì nhồi tiếp rồi ủ khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Chia bột đã ủ thành nhiều miếng nhỏ, cán mỏng bột rồi cuộn lại dày khoảng 3-4 cm. Dùng dao cắt thành 2 miếng dày rồi dính 2 miếng vào nhau.
Đun nóng 400ml dầu ăn rồi cho quẩy vào chiên ngập trong dầu. Đảo liên tục để quẩy nở đều và không dính vào nhau. Khi quẩy chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
Quẩy dùng chung với đồ chua và rau sống rất ngon.

Hình thực hành món Quẩy chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công