Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Ram bắp

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ram Bắp - món khai vị cực hấp dẫn cho các bữa tiệc gia đình. Cách làm ram bắp đơn giản với lớp vỏ chả giò chiên giòn rụm, nhân bắp nếp nghiền bùi thơm, rất ngon miệng. Ram bắp Quảng Ngãi thường ăn với các loại rau thơm, dưa leo cuộn bánh tráng chấm nước sốt tỏi ớt chua cay sẽ càng dậy mùi và đúng điệu. Nguyên liệu làm ram bắp dễ tìm và cách làm ram bắp tôm lại đơn giản, làm ngay mời cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm ram bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Bắp nếp 10 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Nước tương 10 ml
    • Nước 20 ml
    • Bột bắp 10 Gr
    • Bánh tráng 200 Gr

Cách làm ram bắp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị làm ram bắp: Bóc sạch vỏ và râu của 2 trái bắp nếp, bào nhỏ hạt bắp. Cho bắp đã bào vào cối giã và thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 10gr hành lá. Quết nhuyễn bắp cho đến khi được hỗn hợp có độ sệt nhất định.

Bắp có nhiều loại để chế biến món ram bắp như bắp nếp, bắp Mỹ, bắp cao sản...nhưng để món chả ram bắp ngon hơn cả vẫn là bắp nếp, vừa mềm lại thơm.

Cách làm ram bắp: Thấm ướt bánh tráng, cho một ít bắp vừa đủ ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại.
Chiên ram bắp ngập dầu trong chảo trên lửa vừa. Đến khi ram bắp chín vàng giòn thì vớt ra, để cho trên giấy thấm dầu cho ráo.
Cách làm nước chấm ram bắp: Bắc chảo nóng, cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm, 10gr bắp nếp băm, 20gr đậu phộng, 10gr ớt băm, 10gr đường, 10gr nước tương và 20ml nước rồi đảo đều. Đến khi hỗn hợp sôi cho 20ml nước bột bắp đến khi nước sốt chấm ram bắp sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm ram bắp ngon phải chuẩn bị thêm nước chấm đủ chua cay, mặn ngọt đậm đà và rau sống hái trong vườn còn tươi nguyên thì thật hấp dẫn. Chả ram bắp vàng giòn, béo ngọt, tỏa mùi thơm phức. Đặc biệt trong những ngày tiết trời lành lạnh này, được ăn những miếng ram bắp vừa chiên xuống còn nóng hôi hổi, vừa thổi, vừa ăn thì không có gì thú vị bằng.

Hình thực hành món Ram bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công