Cách làm ram chay
Mục đích Ăn trưa

Ram chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Ram chay được làm từ rau củ, nấm mèo, nấm hương, đậu hũ kết hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn, giòn giòn thu hút người ăn. Món này thích hợp trong bữa cơm gia đình, ngày ăn chay. Chấm kèm tương ớt nếu thích nhé!

Nguyên liệu làm ram chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Su hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Nấm hương 3 Cái
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm ram chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho lần lượt cà rốt, su hào, nấm mèo, nấm hương, đậu hũ trắng dầm nhuyễn, hành boa rô, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều.
Trải bánh tráng bía ra đĩa, múc hỗn hợp nhân vào, cuộn tròn lại. Cho ram vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên nhỏ lửa vàng đều các mặt. Thỉnh thoảng trở đều để ram không bị cháy.
Gắp ram ra đĩa, trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm bắt mắt hơn nhé! Chấm kèm tương ớt, nước tương cay tùy thích nào.

Hình thực hành món Ram chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công