Cách Làm Rau Câu 3 Tầng Mát Lạnh Cho Ngày Nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu 3 tầng

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 05 người
 • Độ khó Dễ

Một món tráng miệng mát lạnh và độc đáo với rau câu dẻo 3 lớp, vị ngọt, dẻo dai và thơm hương dứa mang lại cảm giác sản khoái, làm ngay cho cả nhà nào!


Nguyên liệu làm rau câu 3 tầng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột rau câu 250 Gr (Konnyaku)
  • Nước dừa 800 ml
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Đường trắng 200 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Nước lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Tinh chất)

Dụng cụ thực hiện làm rau câu 3 tầng

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu 3 tầng

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Gói rau câu bột chia làm 3 phần đều nhau. Trong gói rau câu, có 1 gói vị trái cây nhỏ, chia gói nhỏ này thành 3 phần đều nhau.
Trong một nồi nhỏ, cho vào 1/3 gói bột rau câu, 800 ml nước dừa, trộn đều cho bột rau câu tan. Sau đó đặt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây, trộn đều. Đổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh.
Tiếp tục cho 1/3 gói bột rau câu, 400 ml nước lọc, 400 ml nước cốt dừa, 100g đường và 1/8 muỗng cà phê muối vào nồi, trộn đều cho bột rau câu tan, sau đó bắt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây, trộn đều. Khi lớp rau câu thứ nhất vừa đặc, chế phần rau câu màu trắng đục vừa nấu xong lên trên. Để khuôn rau câu vào tủ lạnh.
Tiếp tục cho 1/3 gói bột rau câu còn lại, 400 ml nước lọc, 400 ml nước cốt dừa, 100g đường, 1/8 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tinh chất lá dứa vào nồi, trộn đều cho bột rau câu tan. Sau đó đặt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây còn lại, trộn đều. Khi lớp rau câu thứ hai vừa đặc, chế phần rau câu màu xanh lá dứa vừa nấu xong lên trên. Để khuôn rau câu vào tủ lạnh.
Để rau câu trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho rau câu thật lạnh rồi cắt nhỏ là có thể dùng.

Nếu muốn rau câu ít béo, các bạn có thể sử dụng 1 lon nước cốt dừa thay vì 2 lon. Nếu dùng 1 lon nước cốt dừa thì cho thêm 400 ml nước lọc.

Hình thực hành món Rau câu 3 tầng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công